Trên 100 tỷ đồng cho Quỹ an sinh xã hội

Tối 14/1, tỉnh Trà Vinh đã tổ chức chương trình vận động Quỹ an sinh xã hội “Nghĩa tình Trà Vinh”. Sau hơn 3 tháng vận động quỹ an sinh xã hội, đến nay các doanh nghiệp, nhà tài trợ, nhà hảo tâm đã đăng kí ủng hộ trên 100 tỷ đồng cho Quỹ an sinh xã hội.

Phát biểu tại buổi vận động gây quỹ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Số tiền đóng góp lần này là biểu hiện sâu sắc của truyền thống uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách của các doanh nghiệp, của những nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Phó Thủ tướng đã biểu dương các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cũng như sáng kiến thực hiện vận động Quỹ an sinh xã hội của lãnh đạo tỉnh Trà Vinh và mong muốn tỉnh sử dụng nguồn quỹ có hiệu quả để chia sẻ những khó khăn của đồng bào, góp phần xây dựng phát triển hạ tầng, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Ông Trần Khiêu, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Từ nguồn quỹ an sinh xã hội, trong những năm qua, tỉnh đã xây dựng hàng nghìn nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho các hộ nghèo, xây dựng cầu đường vùng nông thôn, phát triển hạ tầng vùng đồng bào dân tộc, hỗ trợ hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên, hiện Trà Vinh vẫn còn hơn 58.000 hộ nghèo, hàng nghìn gia đình chính sách đang cần hỗ trợ nhà ở, hàng trăm trẻ em cần được hỗ trợ mổ tim… Những đóng góp của những nhà tài trợ, nhà hảo tâm có ý nghĩa rất lớn trong sự chia sẻ những khó khăn cùng với Trà Vinh.

Lê Hiền

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN