Tỉ lệ cử tri Thừa Thiên - Huế đi bầu cử đạt trên 99,9%

Ngày 16/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Nguyễn Nam Tiến trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử. Ảnh: baothuathienhue.vn

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tích cực tham gia trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử. Sau 5 tháng triển khai thực hiện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh Thừa Thiên-Huế và các tổ chức thành viên đã làm tốt các bước của quy trình hiệp thương lựa chọn, giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Các cuộc tiếp xúc cử tri được tổ chức trang trọng, số lượng cử tri tham gia đông, tạo điều kiện thuận lợi cho các ứng cử viên thực hiện tốt quyền vận động bầu cử. Công tác tuyên truyền và chuẩn bị chi cuộc bầu cử được triển khai sớm, nghiêm túc, khoa học và chu đáo. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong cuộc bầu cử được đảm bảo.

Tỉnh Thừa Thiên- Huế có 889.199 cử tri tham gia bầu cử tại 930 khu vực bỏ phiếu. Với tinh thần chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc cuộc bầu cử đã thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, kỷ cương, đúng luật, an toàn, với trên 99,9% cử tri đi bầu. Cử tri trong toàn tỉnh đã bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp. Cụ thể, đã bầu được 7 đại biểu Quốc hội, 51 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, 288 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện và 3.278 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã. Không có đơn vị bầu cử nào phải bầu lại, bầu thêm.

Ông Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, mặc dù tiến hành trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã chủ động phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn Mặt trận Tổ quốc các địa phương thực hiện hiệu quả mục tiêu vừa phòng dịch, vừa đảm bảo cuộc bầu cử thành công. Cơ cấu thành phần đại biểu cơ bản phản ánh được tính đại diện rộng rãi của các tầng lớp dân dân; chất lượng đại biểu được nâng lên; tỷ lệ đại biểu là phụ nữ, người dân tộc thiểu số, trẻ tuổi, trình độ học vấn đều cao hơn so với nhiệm kỳ trước.

Tại hội nghị tổng kết, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tặng Bằng khen cho 9 tập thể 20 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tường Vi (TTXVN)
Kết quả bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Kết quả bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Theo báo cáo của 63 tỉnh, thành phố về kết quả bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (cập nhật đến 9/6/2021), HĐND cấp tỉnh bầu được 3.721 đại biểu HĐND cấp huyện bầu được 22.549 đại biểu và HĐND cấp xã bầu được 239.752 đại biểu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN