Thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân trong vụ rơi thang cuốn

Liên quan đến vụ tai nạn do thang cuốn bị rơi vào chiều 2/1 khiến 11 công nhân thương vong tại Nghệ An, ngày 3/1, các địa phương, đơn vị liên quan đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình có nạn nhân bị nạn.

Chú thích ảnh
Hiện có 8 nạn nhân bị đa chấn thương đang được các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An tích cực chữa trị.

Tại huyện Yên Thành (Nghệ An) nơi có ba nạn nhân tử vong, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Yên Thành đã làm hồ sơ đề nghị hỗ trợ tai nạn đột xuất mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 5,4 triệu đồng. Đồng thời, chính quyền các cấp huyện Yên Thành đã thành lập các đoàn đến thăm hỏi, chia sẻ mất mát đối với gia đình các nạn nhân.

Ba nạn nhân tử vong tại huyện Yên Thành gồm: Đặng Minh Cung (sinh năm 1958), trú tại xã Nhân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An); Trần Công Hiếu (sinh năm 1977) và Phạm Đức Phượng (sinh năm 1974), đều cùng trú tại xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An).

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn lao động.

Trong sáng 3/1, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An Kha Văn Tám và bác sỹ Chuyên khoa II Phạm Quốc Dương, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho các lao động bị nạn đang điều trị tại các bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An đang điều trị cho 5 nạn nhân, 3 nạn nhân khác được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An. Các nạn nhân đều đã được phẫu thuật cấp cứu và làm các xét nghiệm cần thiết, sức khỏe tiến triển tốt.

Liên quan đến nguyên nhân vụ tai nạn, ông Lê Tiến Lực, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thi công cơ giới và Xây lắp 171 (nhà thầu thi công) cho biết, chiếc thang cuốn gặp sự cố lắp đặt từ tháng 9/2020 và đã được kiểm định. Sức tải của thang hơn 1 tấn đủ sức chở 11 người. Nguyên nhân ban đầu xảy ra sự cố được xác định do trục của thang bị gãy khiến thang rơi tự do. Các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra để có kết luận cuối cùng.

Chú thích ảnh
 Hiện trường xảy ra tai nạn lao động rơi thang cuốn làm 11 người thương vong.

Như đã đưa tin, vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 2/1, tại công trường thi công Trụ sở làm việc mới của Sở Tài chính tỉnh Nghệ An, nằm trên trục đường Đại lộ Lê Nin, thành phố Vinh (Nghệ An), một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã xảy ra, làm 11 người thương vong (3 người tử vong và 8 người bị thương).

Các công nhân đi thang cuốn (dùng vận chuyển vật liệu xây dựng và công nhân) của công trình để làm việc trên tầng cao của tòa nhà. Khi thang cuốn lên đến tầng 8 thì bất ngờ bị đứt dây cáp, rơi xuống đất.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, các công nhân bị thương đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An.

Tin, ảnh: Tá Chuyên (TTXVN)
Thêm hai nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn lao động rơi thang cuốn
Thêm hai nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn lao động rơi thang cuốn

Liên quan đến vụ tai nạn lao động rơi thang cuốn vào chiều 2/1 khiến 11 công nhân thương vong tại Nghệ An, sáng 3/1, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, Nguyễn Thanh Hùng cho biết, hai nạn nhân người địa phương bị thương nặng trong vụ tai nạn lao động trên đã tử vong. Tổng số nạn nhân tử vong trong vụ việc trên là 3 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN