Ra mắt Cổng dịch vụ công Bộ Quốc phòng hướng tới Chính phủ số, chuyển đổi số

Chiều 16/4, Bộ Quốc phòng đã khai trương Cổng dịch vụ công. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chỉ đạo tại lễ khai trương.

Clip nghi thức khai trương Cổng dịch vụ công:

Phát biểu tại lễ khai trương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương nhấn mạnh: Cổng dịch vụ công Bộ Quốc phòng cung cấp dịch vụ công trực tuyến đối với 29 thủ tục hành chính, trên 6 lĩnh vực, gồm: Báo chí, Quản lý vật liệu nổ quốc phòng, Mật mã dân sự, Chứng thực điện tử, Chính sách quân đội và Công nghệ thông tin.  

Cổng dịch vụ công Bộ Quốc phòng được kết nối với Cổng dịch vụ công Quốc gia, sẵn sàng cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân và doanh nghiệp trên mạng internet; là địa chỉ tin cậy để người dân, doanh nghiệp giao dịch với các cơ quan, đơn vị trong Bộ Quốc phòng trên môi trường điện tử, đồng thời cũng là một kênh theo dõi, giám sát nhằm nâng cao chất lượng giải quyết các thủ tục hành chính và tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị của các cơ quan, đơn vị trong Bộ Quốc phòng.

Chú thích ảnh
Nghi thức bấm nút Bộ Quốc phòng khai trương Cổng dịch vụ công. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương khẳng định: Việc đưa vào sử dụng Cổng dịch vụ công thể hiện quyết tâm và cam kết mạnh mẽ của Bộ Quốc phòng trong việc đổi mới và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị trong giải quyết các thủ tục hành chính. Cổng dịch vụ công Bộ Quốc phòng tạo bước phát triển mới trong tiến trình cải cách hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, chuyển đổi số trong Bộ Quốc phòng.

 

Tin, clip: Viết Tôn/Báo Tin tức
Tỉnh đầu tiên của cả nước sử dụng Tổng đài giải đáp tự động dịch vụ công
Tỉnh đầu tiên của cả nước sử dụng Tổng đài giải đáp tự động dịch vụ công

Ngày 8/4, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ công bố thành lập Trung tâm phục vụ hành chính công và Tổng đài giải đáp tự động dịch vụ công tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN