Phú Yên khẩn trương cấp điện trở lại cho người dân sau mưa lũ

Do mưa lũ trong những ngày vừa qua, toàn bộ huyện Đồng Xuân và 5 xã của huyện Tuy An (Phú Yên) đã bị cắt điện. Sau khi mực nước xuống, hàng chục công nhân đã được điều động khẩn trương khắc phục sự cố, sớm cấp điện lại cho người dân.

Tại huyện miền núi Đồng Xuân nước lũ lên cao. Nhiều nơi nước ngập trên 2 mét. Nước lũ đã cắt đứt tuyến đường từ xã Xuân Sơn Bắc (huyện Đồng Xuân) không thể đi xuống xã Xuân Thọ 2 (thị xã Sông Cầu). Điện lực Đồng Xuân đã phải cắt điện toàn huyện để đảm bảo an toàn.

Ông Mai Khoa, Giám đốc Điện lực Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên cho biết, ngay sau khi lũ xuống dần, Điện lực Đồng Xuân đã chủ động rà soát các vị trí hư hỏng, dựng 2 trụ của đường dây cao áp 22 kV bị gãy đổ. Sau khi khắc phục xong các sự cố, khu vực thị trấn La Hai được cấp điện trở lại sớm nhất để phục vụ công tác chỉ đạo khắc phục lũ lụt. Cho đến 15 giờ ngày hôm nay (ngày 2/11) các xã còn lại đã được cung cấp điện trở lại phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

Huyện Tuy An cũng là một trong những địa phương bị ngập nặng trong đợt lũ vừa qua. Có 5 xã trong huyện đã bị cắt điện hoàn toàn. Hiện còn một số điểm thuộc xã An Định vẫn chưa thể đóng điện trở lại.

Ông Trần Văn Huynh, Giám đốc Điện lực Tuy An, tỉnh Phú Yên cho biết, một số đồng hồ điện và đường dây của 2 thôn thuộc xã An Định còn ngập nước. Điện lực Tuy An đã cử công nhân kỹ thuật bơi sõng vào bên trong để kiểm tra an toàn lưới điện. Dự kiến ngày mai (ngày 3/11) khi nước rút 2 điểm này mới được cung cấp điện trở lại.

Phú Yên là địa phương thuộc khu vực Nam Trung bộ, thường xuyên xảy ra những đợt lũ lớn. Hiện nay có hơn 25.000 khách hàng thường xuyên sử dụng điện. Công ty Điện lực Phú Yên (thuộc Tổng Công ty Điện lực Miền Trung) đã chủ động nhiều phương án ứng phó với sự cố điện.

Ông Trần Văn Khoa, Giám đốc Công ty Điện lực Phú Yên cho biết, năm nay công ty đã lên phương án phòng chống lụt bão từ đầu năm với phương châm 4 tại chỗ. Việc này sẽ chủ động trong ứng phó với các sự cố, đảm bảo an toàn cho lưới điện. Qua đợt lũ những ngày qua ở huyện Đồng Xuân và Tuy An thực tế cho thấy phương án này đã phát huy hiện quả. Điện đã được cung cấp trở lại cho người dân từ rất sớm ngay sau khi lũ rút.

Xuân Triệu (TTXVN)
Chỉ số tiếp cận điện năng của Việt Nam tăng 32 bậc
Chỉ số tiếp cận điện năng của Việt Nam tăng 32 bậc

Chỉ số Tiếp cận điện năng năm 2017 của Việt Nam đạt 78,69/100 điểm, tăng 32 bậc so với xếp hạng năm 2016 và đứng ở vị trí 64/190 quốc gia/nền kinh tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN