Phó thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn tài chính Keb Hana Hà Quốc

Chiều 5/1, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Kim Jung Tai, Chủ tịch Tập đoàn tài chính Keb Hana của Hàn Quốc.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Kim Jung Tai, Chủ tịch Tập đoàn tài chính Keb Hana của Hàn Quốc. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Chính phủ Việt Nam hoan nghênh và chào đón các nhà đầu tư Hàn Quốc, trong đó có Tập đoàn tài chính Keb Hana tới đầu tư, góp phần phát triển đa dạng thị trường tài chính của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu rõ, Việt Nam đang tập trung đầu tư hạ tầng cơ sở với nguồn vốn rất lớn, thông qua các hình thức hợp tác công- tư. Việt Nam mong muốn Hana tìm hiểu, thúc đẩy đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, Hana có thể tham gia mạnh mẽ vào hoạt động tái cơ cấu ngân hàng tại Việt Nam đang được hoàn thiện bằng các khuôn khổ pháp lý cao nhất.

“Chính phủ Việt Nam xác định năm 2018 là năm tăng tốc cơ cấu lại hệ thống ngân hàng - tài chính là cơ hội đầu tư, hợp tác của các Tập đoàn tài chính như Keb Hana”, Phó Thủ tướng cho biết.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao việc Keb Hana hợp tác với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và cho rằng hai bên có nhiều tiềm năng trong khai thác lĩnh vực Fintech (kinh doanh dịch vụ tài chính dựa trên nền tảng công nghệ), thanh toán di động ở Việt Nam trong thời gian tới.

Chủ tịch Tập đoàn tài chính Keb Hana Kim Jung Tai đánh giá cao môi trường kinh doanh ổn định, không ngừng được cải thiện của Việt Nam trong những năm qua và cho biết tới đây sẽ đầu tư vốn trực tiếp hoặc qua các Quỹ vào cơ sở hạ tầng; mở rộng hợp tác với các chế định tài chính của Việt Nam qua các công ty tài chính- công nghệ Fintech. 

Hiện tại Keb Hana đang hợp tác tích cực với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam trong lĩnh vực tài chính nhằm gia tăng giá trị của mỗi bên và giúp Ngân hàng phát triển các dịch vụ tài chính, tín dụng trong thời gian tới.

Chu Thanh Vân (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản