Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật tại Quảng Ngãi

Ngày 28/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và tặng quà trẻ em ở Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi).

Chú thích ảnh
Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 50 triệu đồng tặng Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn và 80 triệu đồng tặng Trường Mầm non Phổ Cường, huyện Đức Phổ để làm điểm vui chơi cho trẻ.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ, các thầy cô ở Trung tâm đã giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; cũng như những thành tích các em đã đạt được trong năm học vừa qua.

Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Quảng Ngãi quan tâm, giúp sức, đồng hành cùng Trung tâm trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh có hoàn cảnh khó khăn. Phó Chủ tịch nước mong rằng, với sự giúp đỡ, chung tay của toàn xã hội, Trung tâm sẽ ngày càng phát triển, trở thành địa chỉ tin cậy và tạo được niềm tin cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Học sinh ở Trung tâm tiếp tục học tập tốt hơn nữa để trở thành người có ích cho xã hội, góp sức xây dựng cho quê hương ngày càng giàu đẹp

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng 50 triệu đồng cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn.

Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập dựa vào cộng đồng, được hình thành từ sự giúp đỡ ban đầu của gia đình cố Nhà báo Võ Hồng Sơn, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Sài Gòn giải phóng. 

Sau 5 năm hoạt động, trung bình mỗi năm, Trung tâm đã nuôi dạy miễn phí từ 100 đến 120 trẻ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Trong năm học 2019 - 2020, Trung tâm tiếp tục nuôi, dạy chữ và dạy nghề cho 146 em, trong đó 33 em vừa học chữ, vừa học nghề, còn lại 113 em học chữ.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm cho biết: Trung tâm thường nhận các em có hoàn cảnh khó khăn, từ 6 - 15 tuổi. Sau đó, tùy theo độ tuổi của từng em, các thầy cô ở Trung tâm sẽ dạy chữ  hoặc vừa dạy chữ vừa dạy các nghề như: May công nghiệp, vi tính, thêu, vẽ.

Hiện, trẻ ở Trung tâm có 2 dạng tật, trong đó, trẻ khiếm thính chiếm gần 50%; còn lại là em có hoàn cảnh khó khăn và bị bệnh bại liệt, bệnh đao, tự kỷ, chậm phát triển và tăng động.

Tin, ảnh: Sỹ Thắng (TTXVN)
Góp sức bảo vệ quyền trẻ em, không để trẻ bị kỳ thị, xâm hại
Góp sức bảo vệ quyền trẻ em, không để trẻ bị kỳ thị, xâm hại

Ngày 22/8, tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong hoạt động bảo vệ quyền trẻ em giai đoạn 2019-2020 giữa Liên Chi hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Ninh và Công ty cổ phần dịch vụ và địa ốc đất xanh Duyên Hải. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN