Phó Chủ tịch nước thăm, làm việc tại tỉnh Sóc Trăng

Ngày 18/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách tại huyện Mỹ Tú, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Sóc Trăng.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho hộ nghèo tại huyện Mỹ Tú Sóc Trăng. 

Tiếp đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, một số sở, ngành và lãnh đạo huyện Mỹ Tú.

Tại huyện Mỹ Tú, Phó Chủ tịch nước cùng Đoàn công tác đã được nghe Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú Nguyễn Việt Phú báo cáo về một số tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán sắp tới, việc vận động hỗ trợ quà Tết cho người nghèo...

Mỹ Tú là huyện có thế mạnh phát triển nông nghiệp, chăn nuôi. Nhiều mô hình kinh tế được xây dựng, đem lại hiệu quả kinh tế cao, trong đó mô hình lúa - màu, nuôi bò sữa, nâng giá trị sử dụng đất nông nghiệp đạt 145 triệu đồng/ha. Đảng bộ và nhân dân Mỹ Tú đã có nhiều nỗ lực trong chỉ đạo điều hành, tập trung khai thác lợi thế, tiềm năng để nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới được triển khai có hiệu quả. Hiện thu nhập bình quân đầu người của huyện đạt 60 triệu đồng/người/năm.

Chuẩn bị Tết Nhâm Dần 2022, huyện Mỹ Tú đã thành lập các đoàn đi chúc Tết gia đình chính sách, thăm hỏi tặng quà hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ bị ảnh hưởng dịch COVID-19, phấn đấu mỗi hộ nghèo được 1 phần quà 500.000 đồng, hộ cận nghèo được tặng phần quà trị giá 300.000 đồng, không để hộ nghèo, hộ khó khăn không có Tết. Các cấp, ngành trong huyện đã tặng 800 phần quà cho hộ nghèo và gia đình chính sách, hỗ trợ 3.844 đối tượng diện bảo trợ xã hội trên 3,7 tỷ đồng...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân huyện Mỹ Tú đã có nhiều cố gắng trong chăm lo đời sống người dân, tuy nhiên địa phương vẫn còn nhiều khó khăn, có đông đồng bào dân tộc thiểu số. Phó Chủ tịch nước mong muốn tỉnh, các cấp, ngành cần quan tâm hỗ trợ, chung tay chăm lo cho các đối tượng khó khăn, không để ai bị bỏ lại phía sau, không ai không có Tết.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà Tết cho các Cựu chiến binh xã Long Hưng, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng. 

Trong chuyến công tác tại Sóc Trăng lần này, Đoàn công tác đã tặng tỉnh 450 phần quà, huyện Mỹ Tú 14 căn nhà tình nghĩa và 300 phần quà. 

Ngay sau khi tặng quà cho các hộ nghèo và học sinh nghèo hiếu học tại huyện Mỹ Tú, Phó Chủ tịch nước cùng Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết gia đình thương binh hạng 3/4 Nguyễn Hoàng Kiết, tại ấp Tân Hoà C, xã Long Hưng, huyện Mỹ Tú; gia đình Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thiếu tướng Lê Hoàng Sương, tại ấp Trà Quýt, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành.

Đoàn cũng đã thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Sóc Trăng, gặp gỡ, tặng quà cho người già cô đơn, trẻ mồ côi và nạn nhân da cam tại Trung tâm. Phó Chủ tịch nước động viên cán bộ Trung tâm tiếp tục làm tốt công việc có ý nghĩa là chăm sóc, hỗ trợ người yếu thế trong xã hội, những người có hoàn cảnh, không may mắn trong cuộc sống...

Tin, ảnh: Trung Hiếu (TTXVN)
Điện Biên chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Điện Biên chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 18/1, Công đoàn Viên chức tỉnh Điện Biên (Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên) tổ chức chương trình "Tết Sum vầy - Xuân Bình an", gặp mặt đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN