Phát hiện thêm một thi thể trong vụ cháy tại Manchester

Ngày 17/8, thông tin từ Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết, ngày 16/8/2022, cảnh sát Manchester thông báo đã phát hiện thêm một thi thể trong khu nhà bị cháy tại Oldham, Manchester. Cảnh sát cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm cho đến khi chắc chắn không bỏ sót nạn nhân nào tại hiện trường.

Chú thích ảnh
Nhiều lực lượng chức năng khác nhau của Manchester đang làm việc bên trong hiện trường. Ảnh: Đình Thư/TTXVN

Như vậy, đến nay đã phát hiện 4 nạn nhân trong khu nhà bị cháy và đã xác định được một nạn nhân là công dân Việt Nam. Ngày 13/8/2022, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đã liên hệ và gửi lời chia buồn tới gia đình công dân. Các cơ quan chức năng hai nước đang tích cực phối hợp để nhanh chóng xác định danh tính những nạn nhân còn lại.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh luôn theo sát diễn biến vụ việc, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng hai nước xác định nhân thân các nạn nhân, thúc đẩy điều tra, làm rõ vụ việc và hỗ trợ gia đình nạn nhân các vấn đề hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.

TTXVN/Báo Tin tức
Một trong bốn nạn nhân ở khu nhà bị cháy tại Manchester là công dân Việt Nam
Một trong bốn nạn nhân ở khu nhà bị cháy tại Manchester là công dân Việt Nam

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 12/8/2022, cảnh sát vùng Manchester thông báo đã xác định được danh tính một nạn nhân tìm thấy trong khu nhà bị cháy tại Oldham, Manchester bằng phương pháp xác định vân tay. Đây là một trong 4 công dân Việt Nam được báo cáo mất tích tại Anh trước đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN