Nhà Vua, Hoàng hậu Nhật Bản say đắm nhạc Việt truyền thống trong Quốc yến

Nhà Vua Akihito và Hoàng hậu Michiko của Nhật Bản vô cùng yêu thích âm nhạc truyền thống do các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn trong Quốc yến.

Thư ký Báo chí của Nhà Vua Nhật Bản ông Hatsuhisa Takashima (giữa) phát biểu trong cuộc họp báo tối 1/3.

Tại cuộc họp báo tối muộn ngày 1/3 ở Hà Nội, Thư ký Báo chí của Nhà Vua Nhật Bản ông Hatsuhisa Takashima cho biết tại Quốc yến do Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân chủ trì chào đón chuyến thăm cấp Nhà nước lần đầu tiên của Nhà Vua Akihito và Hoàng hậu Michiko đến Việt Nam, Nhà Vua và Hoàng hậu vô cùng yêu thích âm nhạc truyền thống của Việt Nam do các nghệ sĩ thể hiện.

Quốc yến diễn ra trong bầu không khí ấm áp và đặc sắc với phần trình diễn đầy tài năng của các nghệ sĩ Việt Nam trên các nhạc cụ truyền thống như cây đàn bầu… đã gây ngạc nhiên cho quan khách Nhật Bản.

Sau Quốc yến, Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko đã đến gặp gỡ từng nghệ sĩ là các học sinh khiếm thị, bày tỏ sự cảm kích, bắt tay cảm ơn từng người đồng thời, Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản hy vọng các nghệ sĩ sẽ tiếp tục theo đuổi con đường âm nhạc để tiếp tục cống hiến cho âm nhạc Việt Nam.


Ông Takashima cũng cho biết, tại Quốc yến, Nhà Vua Akihito và Hoàng hậu Michiko cũng bày tỏ sự cảm kích với lãnh đạo và nhân dân Việt Nam vì sự đón tiếp trọng thị dành cho đoàn Nhật Bản ngay từ thời khắc đoàn đến sân bay Nội Bài.

Vũ Anh

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản