Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao: Việt Nam mong muốn tiến trình Brexit diễn ra suôn sẻ

Tại cuộc Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 6/2, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông báo một số thông tin đối ngoại quan trọng và trả lời một số nội dung phóng viên quan tâm.

Chú thích ảnh
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: "Việt Nam theo dõi sát tiến trình Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (Brexit); mong muốn tiến trình này diễn ra một cách suôn sẻ, góp phần củng cố vai trò quan trọng của Anh và EU, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, phát triển trên thế giới. Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển quan hệ Đối tác chiến lược với Vương quốc Anh, quan hệ Đối tác và Hợp tác toàn diện Việt Nam - EU, phù hợp với lợi ích của Việt Nam, với lợi ích của Vương quốc Anh cũng như của Liên minh châu Âu".

Hồng Điệp - Phan Phương (TTXVN)
Thế giới tuần qua: 'Bão' virus Corona càn quét Trung Quốc; Brexit chính thức có hiệu lực
Thế giới tuần qua: 'Bão' virus Corona càn quét Trung Quốc; Brexit chính thức có hiệu lực

Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung chạy đua với thời gian để kìm hãm đại dịch viêm phổi do chủng virus Corona mới gây ra và Anh chính thức rời Liên minh châu Âu là hai sự kiện quốc tế đáng chú trong tuần qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN