Nâng cao kiến thức pháp luật và kỹ năng tuyên truyền về tình hình biên giới Việt - Lào

Chiều 19/11, tại Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Hội nghị “Tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền phổ biến pháp luật và kỹ năng viết bài cho phóng viên, biên tập viên, báo cáo viên và cán bộ văn hóa thông tin các địa phương có đường biên giới chung với Lào”.

Chú thích ảnh
Quang cảnh Hội nghị. 

Tại Hội nghị, các đại biểu được tập huấn một số kỹ năng viết tin, bài tuyên truyền, phản ánh, trao đổi và thảo luận về nghiệp vụ, kinh nghiệm trong khai thác và xử lý đề tài.

Ngoài ra, đại diện lực lượng Bộ đội Biên phòng cũng đã cung cấp cho các đại biểu tham dự những thông tin liên quan đến đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đối ngoại, tình hình tuyến biên giới Việt Nam - Lào. Trong đó, để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phóng viên, biên tập viên, báo cáo viên và cán bộ văn hóa thông tin cần tập trung vào những vấn đề như: Thành quả công tác xây dựng hệ thống đường biên, mốc quốc giới giữa hai nước; tầm quan trọng, ý nghĩa lịch sử, lợi ích của việc hoàn thành dự án tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới; quảng bá hình ảnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam, quan hệ truyền thống và hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực; xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, và phát triển giữa hai nước...

Chú thích ảnh
 Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Thông tin và Truyền thông Hồ Hồng Hải phát biểu tại Hội nghị. 

Ông Hồ Hồng Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Hội nghị tập huấn lần này là dịp để trao đổi với các đồng chí cán bộ công chức, phóng viên, biên tập viên, cán bộ các Phòng Văn hóa Thông tin về đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, công tác đối ngoại và kỹ năng tuyên truyền phổ biến pháp luật tại địa phương. Qua đây, các đại biểu tham dự sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích, tiếp tục tăng cường công tác thông tin đối ngoại với nước bạn Lào đến công chúng, đúng theo quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước.

* Sáng cùng ngày, tại Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã tổ chức Hội nghị “Tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá” dành cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, các cán bộ, công chức, viên chức của một số Sở Thông tin và Truyền thông, Phòng Văn hóa văn Thông tin.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Bàn giao bản đồ địa hình biên giới Việt Nam - Campuchia tỷ lệ 1/25.000
Bàn giao bản đồ địa hình biên giới Việt Nam - Campuchia tỷ lệ 1/25.000

Lễ bàn giao và tập huấn sử dụng bản đồ địa hình biên giới Việt Nam - Campuchia tỷ lệ 1/25.000 cho các bộ, ngành và cơ quan Trung ương, do Bộ Ngoại giao - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Nhà nước về phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền phối hợp với Ban Chỉ đạo phân giới cắm mốc Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức, diễn ra vào sáng 12/11, tại Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN