Loạt bài 'Xây dựng, chỉnh đốn Đảng: Nói là làm' của báo Tin tức đoạt giải báo chí Búa liềm vàng

Tối 3/2, Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022 diễn ra tại Nhà hát Lớn (Hà Nội). Loạt bài bình luận “Xây dựng, chỉnh đốn Đảng: Nói là làm” của báo Tin tức đã vinh dự được trao giải Khuyến khích.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022. Ảnh: Lê Phú

Sau khi Hội nghị Trung ương 5 có những quyết sách mới về công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, đặc biệt là việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh, báo Tin tức đã kịp thời đăng tải loạt bài “Xây dựng, chỉnh đốn Đảng: Nói là làm” trên báo điện tử baotintuc.vn và báo Tuần Tin tức.     

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trao giải cho nhóm tác giả báo Tin Tức (TTXVN). Ảnh: Lê Phú

Với ngòi bút bình luận thể hiện hiện tính chiến đấu cao khi đấu tranh trực diện với những luận điệu xuyên tạc của các đối tượng chống phá về công tác chỉnh đốn Đảng, nhất là ở công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, việc kỷ luật cán bộ, đảng viên, 5 bài viết trong loạt bài “Xây dựng, chỉnh đốn Đảng: Nói là làm” của nhóm tác giả Trần Thu Hằng, Lê Trung Sơn, Phạm Thùy Hương, Trần Thị Thùy Dương, Trần Ngọc Tú đã hình thành một chuỗi thông tin xuyên suốt, mang tính logic và hỗ trợ, bổ sung cho nhau, tạo nên một chỉnh thể thống nhất khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, những chủ trương chính sách đúng đắn đang được thực thi và niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

Loạt bài “Xây dựng, chỉnh đốn Đảng: Nói là làm” đã gây được tiếng vang lớn, góp phần hiệu quả vào công tác tuyên truyền xây dựng Đảng và trên thực tế các hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 sau đó đều đã khẳng định những nội dung được nêu trong bài viết.

Nhà báo Trần Ngọc Tú, Phó Tổng biên tập báo Tin tức cho biết: Bằng thể loại bình luận có tính tổng hợp, khái quát cao, loạt bài “Xây dựng, chỉnh đốn Đảng: Nói là làm” có cách thể hiện tươi mới, sống động về những nội dung cốt lõi, luận cứ khoa học của các chủ trương, nghị quyết về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, những bài học kinh nghiệm được đúc kết. Từ đó, nhóm tác giả đã lập luận chặt chẽ để chứng minh tính tất yếu và cấp thiết của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và những điểm mới trong công tác quan trọng này từ đầu nhiệm kỳ Đại hội khóa XIII của Đảng đến nay cũng như Hội nghị Trung ương 5 đã triển khai.     

 

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trao giải cho các tác giải và nhóm tác giả đạt giải Khuyến khích. Ảnh: Lê Phú

Theo đánh giá, loạt bài “Xây dựng, chỉnh đốn Đảng: Nói là làm” đã gây được tiếng vang lớn, góp phần hiệu quả vào công tác tuyên truyền xây dựng Đảng rất kịp thời và trên thực tế các hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 sau đó đều đã khẳng định những nội dung được nêu trong bài viết. Loạt bài một lần nữa khẳng định được việc thống nhất giữa nói và làm. Với ngòi bút sắc sảo, các tác giả đã chuyển tải thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Theo nhà báo Ninh Hồng Nga, Tổng biên tập báo Tin tức, chuyên mục Góc nhìn trên báo Tin tức với các bài bình luận sắc sảo đã trở thành thương hiệu của báo,  được bạn đọc đánh giá cao. Bên cạnh việc cung cấp thông tin tổng hợp, đánh giá các vấn đề, sự kiện nổi bật dưới góc nhìn khách quan, lập luận chặt chẽ, các bài bình luận còn góp phần vào việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch. Nhiều bài viết trong chuyên mục này đã đoạt Giải báo chí Quốc gia, Giải báo chí TTXVN.

Loạt bài “Xây dựng, chỉnh đốn Đảng: Nói là làm” trên báo Tin tức gồm 5 bài viết: Bài 1: Nổi thêm “lò lửa”, trên dưới đồng lòng; Bài 2: Đảng viên “thà ít mà tốt”; Bài 3: “Ngọn đèn pha” và “thanh bảo kiếm”; Bài 4: “Xây” lập trường, “chống” xuyên tạc; Bài 5: Bài học luôn mới. Những tác phẩm này đã vượt qua hàng trăm tác phẩm báo chí, vinh dự được trao giải Khuyến khích - Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII - năm 2022.
Viết Tôn/Báo Tin tức
Giải Búa liềm vàng lần thứ VII: Bám sát các 'vấn đề nóng', đề xuất những giải pháp thiết thực
Giải Búa liềm vàng lần thứ VII: Bám sát các 'vấn đề nóng', đề xuất những giải pháp thiết thực

Tối 3/2, Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022 sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN