Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh chúc mừng Cơ quan TTXVN nhân Ngày Báo chí Cách mạng

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018), chiều 19/6, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, phóng viên Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) khu vực phía Nam và Cơ quan thường trú TTXVN tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa chúc mừng cán bộ lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên, nhân viên Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam nhân Ngày nhà báo Việt Nam (21/6). Ảnh: Thành Chung/TTXVN

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trân trọng ghi nhận và cảm ơn những nỗ lực sáng tạo của tập thể cán bộ, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã góp phần đồng thành cùng thành phố thực hiện tốt các nhiệm vụ, giữ được vị trí là trung tâm của cả nước về mọi mặt. Trong đó, Thông tấn xã Việt Nam đã tích cực trong việc thông tin tuyên truyền chủ trương, chính sách, các chương trình của thành phố đến với mọi người dân; đồng thời, là một kênh để lãnh đạo thành phố kịp thời nắm bắt thông tin đa chiều về đời sống nhân dân. Đặc biệt, Thông tấn xã Việt Nam là một trong những đơn vị báo chí tích cực thông tin tuyên truyền về Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, qua đó giúp người dân hiểu được ý nghĩa, tinh thần của Nghị quyết và đồng thuận cùng thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, lãnh đạo thành phố sẵn sàng chia sẻ, phối hợp với các cơ quan báo chí, trong đó có Thông tấn xã Việt Nam để thực hiện tốt các nhiệm vụ. Tiếp tục phát huy vai trò của các cơ quan báo chí trên địa bàn, thành phố đang nỗ lực để sớm cho ra đời Trung tâm báo chí thành phố. Đây sẽ là nơi trao đổi, cung cấp thông tin thường xuyên giữa các đơn vị, sở ngành thành phố với các cơ quan báo chí, để từ đó kịp thời đưa thông tin đến với người dân.

Chiều cùng ngày, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng Báo Sài Gòn Giải Phóng và Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh. Nhấn mạnh việc tuyên truyền chủ trương, chính sách nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân là cực kỳ quan trọng, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các cơ quan báo chí cần tiếp tục phát huy vai trò là cơ quan truyền thông của đảng; cùng với phản ánh thông tin đa chiều về mọi mặt đời sống, báo chí tiếp tục góp phần khơi gợi sáng tạo trong nhân dân, tìm kiếm giải pháp xử lý các vấn đề đặt ra.

*Ngày 19/6, Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 -21/6/2018).

Với gần 130 nhà báo là Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam đang sinh hoạt tại các Chi hội Nhà báo: Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Hòa Bình, Báo Văn nghệ Hòa Bình, Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Hòa Bình, Văn phòng Hội Nhà báo tỉnh, 100% hội viên có trình độ đại học trở lên. Hầu hết nhà báo giữ gìn đạo đức, tác phong của người làm báo cách mạng, nhiều năm qua không có trường hợp nào vi phạm pháp luật, phải thu hồi Thẻ Nhà báo. Bên cạnh việc phát hiện, tuyên truyền, cổ vũ các nhân tố mới, điển hình tiên tiến, giáo dục truyền thống cách mạng, quảng bá hình ảnh, con người Hòa Bình, báo chí tỉnh Hòa Bình còn tích cực phản ánh tâm tư nguyện vọng của nhân dân, những vấn đề bức xúc trong đời sống, kiên quyết đấu tranh chống tiêu cực. Đồng thời dự báo và nêu lên các kiến giải xác đáng cho những vấn đề thực tiễn đặt ra.

Phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí Cách mạng Việt Nam, thời gian tới, Hòa Bình tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh, của cơ quan báo chí, các nhà báo, định hướng đúng đắn dư luận xã hội, góp phần nâng cao dân trí, đóng góp tích vào công cuộc đổi mới của địa phương, đảm bảo tính chính thống của báo chí cách mạng; Thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc giáo dục và thực hiện các quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo; Bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phấn đấu nâng cao nhận thức chính trị, rèn luyện đạo đức tác phong, kỹ năng nghề nghiệp, tích cực thâm nhập, bám sát thực tiễn cuộc sống, tích cực đấu tranh với những luận điệu sai trái, xuyên tạc sự thật, gây mất đoàn kết, chia rẽ nội bộ. Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí quan tâm phát động và tạo điều kiện để cán bộ, phóng viên tích cực tham gia các cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm báo chí của tỉnh và Trung ương.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương cho 6 nhà báo, kết nạp 5 hội viên mới. Hội Nhà báo tỉnh trao 16 giấy khen cho các hội viên xuất sắc đoạt giải Báo chí tỉnh Hòa Bình năm 2017.

*Cùng ngày, Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương đã tổ chức gặp mặt Kỷ niệm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam; trao giải thưởng báo chí năm 2017.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương Nguyễn Thị Hải Vân đã ôn lại truyền thống của báo chí Cách mạng Việt Nam nói chung và báo chí Hải Dương nói riêng. Đến nay, Hải Dương đã có 7 tờ báo in, 1 Đài Phát thanh-Truyền hình, 3 đặc san và 18 bản tin.

Báo chí Hải Dương luôn làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và là diễn đàn của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Bên cạnh việc biểu dương các điển hình tiên tiến, những gương người tốt việc tốt, báo chí Hải Dương còn mạnh mẽ phê phán những việc làm chưa tốt, những vụ việc tiêu cực...

Tại lễ kỷ niệm, Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương cũng đã trao giải báo chí cho các tác giả có các tác phẩm báo chí chất lượng trong năm 2017; trao  Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam, giấy khen của Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương và Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí cho các nhà báo đang công tác tại các cơ quan báo chí trên địa bàn.

*Kỷ niệm 93 năm ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018), đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An và các ban ngành, đoàn thể đến thăm, chúc mừng  các cơ quan báo chí và tạp chí trong tỉnh.

Ông Hoàng Văn Liên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An ghi nhận những kết quả trong công tác tuyên truyền, định hướng dư luận của các cơ quan báo chí , góp phần quan trọng vào thành công chung của tỉnh. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan báo chí tiếp tục làm tốt việc tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; thông tin kịp thời về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh, trong nước và thế giới. Đặc biệt, tăng cường các bài viết phản biện, bám sát cơ sở, phản ánh trung thực cuộc sống của nhân dân, góp phần nâng cao dân trí, xây dựng và phát huy dân chủ, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc…

*Ngày 19/6, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang tổ chức gặp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 (1925 - 2018), trao Giải báo chí Thân Nhân Trung năm 2017 và trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam".

Ông Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, hội viên Hội Nhà báo tỉnh đã dự.

Trong nhiều năm qua, báo chí Bắc Giang luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND tỉnh nên đã không ngừng phát triển và có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triểnkinh tế - xã hội của địa phương.

Tại buổi gặp mặt, ông Lại Thanh Sơn tặng hoa chúc mừng và biểu dương những đóng góp của các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo tỉnh Bắc Giang, đề nghị: báo chí phải là một trong những lực lượng quan trọng, tiên phong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, phát huy vai trò xung kích của người làm báo trên mặt trận tư tưởng của Đảng trong thời kỳ đổi mới.

Trong thời gian tới, báo chí Bắc Giang cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương; chú trọng phản ánh kết quả thực hiện Nghị quyếtTrung ương 4 (khóa XII) về xây dựng Đảng và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phê phán tình trạng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên; tích cực đấu tranh phòng, chống tiêu cực, tệ nạn xã hội và quan điểm sai trái của các thế lực thù địch.

Cũng trong dịp này, 9 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam”; 2 cá nhân có nhiều đóng góp và thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí và công tác hội được Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tặng Bằng khen.

Hội đồng Giải Báo chí Thân Nhân Trung của tỉnh trao Giải Báo chí Thân Nhân Trung năm 2017 cho 31 tác phẩm xuất sắc. Trong đó, có 14 giải Khuyến khích, 8 giải C, 6 giải B và 3 giải A.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh phát động cuộc thi báo chí viết về “Hoạt động khuyến học, khuyến tài góp phần xây dựng xã hội học tập ở tỉnh Bắc Giang”; phối hợp với Sở Lao động, Thương binh - Xã hội tổ chức cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo trên các phương tiện thông tin đại chúng tỉnh Bắc Giang.

TTXVN/Báo Tin tức
Nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018), ngày 18/6, tại nhiều địa phương trong cả nước đã diễn ra nhiều hoạt động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN