Lãnh đạo thành phố Hà Nội thăm, chúc Tết đơn vị công an, quân đội và các giáo xứ

Ngày 21/1, nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết Tiểu đoàn Trinh sát 20 (Bộ Tư lệnh Thủ đô) và Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an thành phố Hà Nội).

Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải với cán bộ Tiểu đoàn Trinh sát 20 (Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội). Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã biểu dương những thành tích của Tiểu đoàn Trinh sát 20, nhiều năm liên tục giữ vững danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, góp phần giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng yếu, giữ vững môi trường bình yên cho Thủ đô.
 
Nhấn mạnh năm 2020 là năm có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và Thủ đô, năm tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị Tiểu đoàn Trinh sát 20 và lực lượng vũ trang Thủ đô tiếp tục nâng cao kỹ năng chiến đấu, nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về vinh dự, trách nhiệm và yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đảng ủy, chỉ huy đơn vị cần nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy trách nhiệm nêu gương, xây dựng Đảng bộ, đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.    
 
Thiếu tá Nguyễn Thành Công, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Trinh sát 20 cho biết, trải qua quá trình xây dựng, trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Tiểu đoàn luôn đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an Thành phố Hà Nội. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Tại Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ (Công an thành phố Hà Nội), Thượng tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng cho biết, năm 2019, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức, nhưng Ban Chỉ huy cùng tập thể cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. 
 
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, chiến công của đơn vị, điển hình là hình ảnh các chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Hà Nội không quản hiểm nguy, cứu sống người dân trong các vụ cháy. Trong đó có tấm gương đáng học tập của Đại úy Phạm Công Huy thuộc lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Hà Nội và hai đồng chí Cảnh sát cơ động - Bộ Công an đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Nhấn mạnh địa bàn Thủ đô luôn tiềm ẩn nguy cơ cao về cháy nổ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị Công an thành phố và Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Hà Nội tiếp tục làm tốt hơn công tác tham mưu cho lãnh đạo thành phố chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn; phát huy tinh thần kịp thời, mưu trí, dũng cảm của mỗi cán bộ, chiến sĩ, vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
 
Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thủ đô và gia đình sức khỏe, hạnh phúc, nhiều niềm vui.
 
* Cũng trong ngày 21/1, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến thăm, chúc Tết các linh mục và tặng 110 suất quà cho các gia đình giáo dân, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn ở Giáo xứ Thái Hà và Giáo xứ Cửa Bắc.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung gửi lời chúc năm mới sức khỏe, an khang, thịnh vượng, vui vẻ, hạnh phúc đến linh mục Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Chánh xứ Giáo xứ Thái Hà và linh mục Anphongsô Phạm Hùng, Chánh xứ Giáo xứ Cửa Bắc, các vị linh mục và toàn thể bà con giáo dân.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc Tết các linh mục. Ảnh: Nguyễn Hoàng/TTXVN

Tại các giáo xứ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thông báo đến các vị linh mục và bà con giáo dân về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội trong năm qua của Thủ đô, trong đó có sự đóng góp tích cực của bà con giáo dân trên địa bàn thành phố.
 
Chủ tịch UBND thành phố cho biết, thành phố rất quan tâm, chú trọng công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân với phương châm “không để ai không có Tết”. “Đặc biệt, thành phố đã dành gần 400 tỷ đồng và kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để tặng quà Tết cho người nghèo, người có công, gia đình chính sách...”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.
 
Đánh giá cao những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội năm qua của thành phố, linh mục Trịnh Ngọc Hiên bày tỏ trân trọng sự quan tâm của lãnh đạo thành phố và địa phương đến giáo xứ và bà con giáo dân trong năm qua cũng như dịp Tết đến, Xuân về.
 
Thay mặt bà con giáo dân, linh mục Phạm Hùng trân trọng cảm ơn, tri ân sự quan tâm của lãnh đạo thành phố đối với bà con giáo dân, sự giúp đỡ đối với những gia đình còn khó khăn.
 
Nhân dịp Xuân Canh Tý năm 2020, linh mục Phạm Hùng cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất và mong muốn lãnh đạo thành phố sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành quả hơn nữa trong phát triển Thủ đô, phục vụ nhân dân.

Xuân Hoàng (TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội chúc Tết lãnh đạo Quốc hội, người lao động Văn phòng Quốc hội
Chủ tịch Quốc hội chúc Tết lãnh đạo Quốc hội, người lao động Văn phòng Quốc hội

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sáng 21/1 (tức 27 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt, chúc Tết các Phó Chủ tịch Quốc hội, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội và các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN