Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Chỉ huy Tàu huấn luyện Nhật Bản

Chiều 31/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh tiếp Đại tá Mizuno Tatsuhito, Chỉ huy Tàu huấn luyện Suzunami của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản và các thành viên trong đoàn đến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh tiếp Đại tá Mizuno Tatsuhito, Chỉ huy Tàu huấn luyện Suzunami của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh chào mừng các sỹ quan, thủy thủ đoàn tàu Nhật Bản đến thăm thành phố và giới thiệu về sự phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, con người Đà Nẵng; mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Đà Nẵng với các địa phương Nhật Bản qua sự kết nối của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự Nhật Bản trong những năm qua.

Theo ông Hồ Kỳ Minh, hiện nay, trên địa bàn thành phố, các hoạt động văn hóa, du lịch và ngôn ngữ Nhật Bản được học sinh thành phố yêu thích và theo học; đặc biệt, các món ẩm thực của Nhật Bản được người dân và du khách thành phố rất ưa chuộng.

Ông Hồ Kỳ Minh mong muốn, ngoài chương trình chuyến thăm theo kế hoạch, các sỹ quan, thủy thủ tàu Nhật Bản sẽ có thêm thời gian tham quan, tìm hiểu về các danh lam thắng cảnh, đời sống văn hóa người dân của thành phố biển Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp, Đại tá Mizuno Tatsuhito, Chỉ huy Tàu huấn luyện Suzunami bày tỏ vui mừng khi được đến thăm thành phố Đà Nẵng trong dịp đặc biệt thành phố vừa kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng.

Đại tá Mizuno Tatsuhito cho biết, sau ba năm tàu huấn luyện lại được ghé thăm Đà Nẵng. Đây là nơi dừng chân đầu tiên trong hải trình huấn luyện đi biển của tàu lần này. Trong thời gian qua, mối quan hệ giao lưu hợp tác trên nhiều mặt giữa Nhật Bản và Việt Nam phát triển tốt đẹp. Cùng với đó là các hoạt động thăm hữu nghị giữa các tàu của hai nước đã góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh tiếp Đại tá Mizuno Tatsuhito, Chỉ huy Tàu huấn luyện Suzunami của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản và các đại biểu tại buổi tiếp.

Sáng cùng ngày, Tàu huấn luyện Suzunami của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản do Đại tá Mizuno Tatsuhito Chủ huy tàu với hơn 210 sỹ quan, thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa bắt đầu chuyến thăm xã giao thành phố Đà Nẵng trong 4 ngày (từ 31/3 đến 3/4).

Trong thời gian thăm Đà Nẵng, đoàn đến chào xã giao lãnh đạo UBND thành phố, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân; giao lưu thể thao với cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân; luyện tập chung trên biển và tham quan các di tích lịch sử, văn hóa địa phương.

Chuyến thăm nhằm tăng cường quan hệ hợp tác, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Nhật Bản nói chung, giữa Hải quân Việt Nam và Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản nói riêng.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
Thúc đẩy hợp tác giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản
Thúc đẩy hợp tác giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản

Chiều 19/3, tại Hà Nội, Trung tướng Lê Quang Đạo, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã tiếp xã giao Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Isamu ISHIKAWA, nhân dịp Ngài Phó Đại sứ đến Việt Nam nhận nhiệm kỳ công tác mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN