Lần đầu tiên tuyên dương gương mặt trẻ triển vọng tỉnh Bình Dương

Ngày 16/5, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm quốc tế WTC Expo tỉnh Bình Dương, Tỉnh đoàn Bình Dương phối hợp với các ban, ngành, doanh nghiệp tổ chức Chương trình Tuyên dương công dân trẻ tiêu biểu và các gương mặt trẻ triển vọng năm 2024.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tuyên dương công dân trẻ tiêu biểu. 

Đây là năm đầu tiên chương trình tổ chức, từ đó mở ra bước đệm để danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Dương” trở thành giải thưởng thường niên được tổ chức hàng năm.

Trong chương trình, Ban tổ chức quyết định trao tặng cho 11 thanh niên tiêu biểu danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu” và “Gương mặt trẻ triển vọng” cho 14 cá nhân.

Trong quá trình chuẩn bị, Ban tổ chức đã nhận được 115 hồ sơ gửi về từ các sở, ban, ngành, đoàn thể, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh và các cơ sở Đoàn trực thuộc trong tỉnh. Cụ thể có 7 lĩnh vực được đề cử gồm: quốc phòng, an ninh; học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo; lao động, sản xuất, cải cách hành chính, xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị; công tác Đoàn - Hội - Đội; thể dục, thể thao; văn hóa, nghệ thuật; công tác xã hội và gương sáng dũng cảm giữa đời thường. Trong đó, lĩnh vực học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và lao động sáng tạo có nhiều đề cử nhất (30 hồ sơ).

Căn cứ hồ sơ và công tác thẩm định, phân tích, đánh giá, tại phiên họp đầu tiên, Hội đồng bình chọn đã thống nhất đề xuất danh sách 25 đề cử tiêu biểu trên 7 lĩnh vực để tổ chức truyền thông rộng rãi và lấy ý kiến dư luận trên các nền tảng mạng xã hội.

Chú thích ảnh
Tuyên dương các gương mặt trẻ triển vọng tỉnh Bình Dương năm 2024.

Theo bà Trần Thị Diễm Trinh, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương, Chương trình đã nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên, công nhân và lao động trẻ, tạo được hiệu ứng thi đua học tập, lao động sáng tạo; qua đó góp phần thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đề ra và thực hiện Quyết định số 1314/QĐ-TTg, ngày 1/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Phát hiện, bồi dưỡng và phát huy tài năng trẻ Việt Nam giai đoạn 2022 - 2030”.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn mong muốn, những công dân trẻ tiêu biểu và gương mặt trẻ triển vọng tiếp tục nỗ lực trong học tập, lao động và rèn luyện đạo đức; là tấm gương sáng trong gia đình, đơn vị công tác và cộng đồng xã hội; tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của dân tộc; tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong học tập, lao động sản xuất, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đơn vị.

Chú thích ảnh
Tuyên dương các gương mặt trẻ triển vọng tỉnh Bình Dương năm 2024. 

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã gửi lời chúc mừng và biểu dương các cá nhân điển hình, đặc biệt là những gương công dân trẻ tiêu biểu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương kỳ vọng vào các điển hình trẻ tiêu biểu luôn giữ vững tinh thần, tiếp tục cố gắng, không ngừng vươn lên, cống hiến cho cộng đồng, xã hội.

"Đi vào điểm sáng, tiêu biểu ở từng nội dung có Lê Anh Tuấn là thanh niên sống đẹp, 'hiệp sĩ bóng đêm' luôn có mặt giúp đỡ những người gặp tai nạn giao thông, với hơn 300 chuyến xe cứu mạng người trước ngưỡng cửa tử thần. Bạn Phan Tấn Lực, giảng viên trường Đại học Thủ Dầu Một, là gương tiến sĩ trẻ tiêu biểu của tỉnh, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Bạn Hồ Hoàng Hiếu là một trong những gương mặt thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu và đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp quốc gia, giải thưởng Lương Định Của do Trung ương Đoàn trao tặng... Những công dân trẻ tiêu biểu của tỉnh Bình Dương dù ở độ tuổi, cương vị, ngành nghề nào đều tỏa sáng tinh thần yêu nước, sự năng động, sáng tạo vì lợi ích chung; tiêu biểu cho ý chí, nghị lực, khát vọng vươn lên, cống hiến vì cộng đồng, vì xã hội", ông Nguyễn Lộc Hà nhận xét.

Tin, ảnh: Huyền Trang (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Tuyên dương 339 gương học tập theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh: Tuyên dương 339 gương học tập theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh

Sáng 15/5, Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN