Lần đầu tiên, các tăng ni, kiều bào tiêu biểu Thái Lan thăm, làm việc tại Việt Nam

Từ 25-30/3/2017, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Đoàn đại biểu gồm các nhà sư trụ trì các chùa Việt Nam và đại diện kiều bào tiêu biểu tại Thái Lan sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Trong ngày 26/3, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan chùa Một Cột; thăm chùa Pháp Vân và thực hiện nghi lễ cúng dường tại đây; thăm chùa Trấn Quốc, đền Quán Thánh, chùa Kim Liên, chùa Hoằng Ân.


Đây là lần đầu tiên Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức hoạt động ở trong nước dành cho giới tăng ni, phật tử người Việt Nam ở nước ngoài. Chương trình nhằm đánh giá tình hình và xu hướng phát triển của đời sống văn hóa, tinh thần, tôn giáo trong cộng người Việt Nam ở Thái Lan nói riêng và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung.


Dự kiến, trong thời gian thăm làm việc tại Việt Nam, Đoàn đại biểu các nhà sư trụ trì các chùa Việt Nam và đại diện kiều bào tiêu biểu tại Thái Lan sẽ đến chào lãnh đạo Đảng, Nhà nước; làm việc với một số cơ quan chức năng của Việt Nam; thăm một số chùa tại Bắc Ninh, Vĩnh Phúc và Phú Thọ...PV/TTXVN
Tăng ni, Phật tử cả nước mừng Đại lễ Phật đản
Tăng ni, Phật tử cả nước mừng Đại lễ Phật đản

Ngày 21/5 (nhằm ngày 15/4 năm Bính Thân), tăng ni Phật tử khắp nơi trên cả nước đều tham gia mừng Đại lễ Phật đản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN