Ý kiến cán bộ, đảng viên về Hội nghị Trung ương 4:

Kỳ vọng vào những đổi mới trong công tác xây dựng Đảng

Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII của Đảng đã kết thúc tốt đẹp, với nhiều vấn đề nổi bật, mang tính thời sự được đưa ra bàn luận, quyết định.

Chú thích ảnh
 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Tại thành phố Đà Nẵng, qua phương tiện thông tin truyền thông, các cán bộ, đảng viên cũng tập trung theo dõi, bàn luận về các diễn biến, vấn đề được đưa ra trước Hội nghị.

Ông Bùi Đức Hiền, Bí thư Đảng ủy phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết: "Hội nghị Trung ương 4 được tổ chức trong thời điểm thành phố Đà Nẵng vừa trải qua đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19. Hiện nay nhân dân, cán bộ Đảng viên trên địa bàn thành phố rất phấn khởi, mong chờ thực hiện chủ trương mới của Đảng, Nhà nước và thành phố về khôi phục, phát triển kinh tế, xã hội. Tôi thấy bà con đặc biệt quan tâm đến quan điểm, mục tiêu, cũng như cách thức mà Trung ương quyết định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian tới, để tiến tới nhịp sống bình thường mới".

Qua quá trình theo dõi, ông Bùi Đức Hiền cảm thấy yên tâm khi Hội nghị Trung ương lần này đã tiếp tục quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, bàn bạc để thực hiện hiệu quả hơn Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XI và khóa XII, cũng như sửa đổi bổ sung về quy định về những điều đảng viên không được làm. Những vấn đề đặt ra lúc trước tập trung vào công tác phòng, chống tham nhũng, còn hiện nay Trung ương đang bàn luận để tiếp tục thực hiện công tác này quyết liệt, đồng bộ: từ việc bàn luận để bổ sung thêm chức năng, nhiệm vụ của Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng của Trung ương, đến các quy định tới từng đảng viên.

Ông Bùi Đức Hiền hy vọng qua Hội nghị Trung ương 4 lần này, Trung ương sẽ quyết liệt hơn nữa, tổ chức hiệu quả hơn nữa công tác xây dựng Đảng thời gian tới.

Còn ông Trần Mạnh (Bí thư Chi bộ Hải Học 4, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) cho biết: "Trong thời gian Đà Nẵng thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch vừa qua, tôi là Bí thư Chi bộ và Trưởng ban điều hành khu dân cư. Tôi thấy việc kiêm nhiệm này đã phát huy được hiệu quả tích cực, vì trong khu dân cư thì Bí thư Chi bộ luôn là người chỉ đạo chung, nên trong công tác phòng, chống dịch cũng có thể đi sâu, đi sát vào những vấn đề thực tiễn..".

Trần Mạnh đánh giá, việc tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng là vấn đề rất quan trọng, mang tính sống còn. Đảng lãnh đạo toàn diện nên Đảng phải vững mạnh thì mới xây dựng đất nước giàu đẹp, phát triển. Qua theo dõi nhiệm kỳ vừa qua, công tác này đang được thực hiện rất tốt, đã không còn chuyện “tư duy nhiệm kỳ”, “hạ cánh an toàn”, “vùng cấm”... 

Về Hội nghị Trung ương 4, ông Mạnh tâm đắc với vấn đề khôi phục, phát triển kinh tế được bàn luận. Ông nhận định, biến thể Delta đã ảnh hưởng rất nghiêm trọng trên thế giới và Việt Nam. Nhờ có những chủ trương, đường lối đúng đắn nên dịch bệnh đang dần được kiểm soát trên cả nước, người dân cũng yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Ông Trần Mạnh đồng thời bày tỏ hy vọng với chiến lược mới, sống thích nghi, an toàn với COVID-19, thành phố Đà Nẵng cũng như cả nước có thể nhanh chóng phục hồi và phát triển kinh tế...

Quốc Dũng (TTXVN)
Đáp ứng niềm tin và kỳ vọng của nhân dân vào công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng
Đáp ứng niềm tin và kỳ vọng của nhân dân vào công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng là vấn đề trọng tâm của Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN