Kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Ukraine

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn và Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Ukraine Đại tá Nguyễn Đình Phúc đã tổ chức chiêu đãi đối ngoại tại thủ đô Kiev.

Tới dự buổi chiêu đãi có Thứ trưởng Bộ Chính sách Nông nghiệp và Thực phẩm Ukraine bà Olga Vasilevna thay mặt cho Chính phủ Ukraine cùng nhiều qua chức đại diện cho các bộ, ngành của Ukraine; hơn 20 Tùy viên Quốc phòng các nước tại Ukraine như Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,...; đại diện Cựu chiến binh Ukraine, đại diện Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine...

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn điểm qua về quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam, nhấn mạnh Chính sách Quốc phòng của Việt Nam hiện nay đó là: Không sử dụng vũ lực và đe dọa sử dụng vũ lực trong các mối quan hệ quốc tế.

Việt Nam ủng hộ giải quyết tất cả các cuộc tranh chấp bằng con đường hòa bình, trên cơ sở Hiến chương Liên hiệp quốc và Luật pháp quốc tế; Việt Nam không tham gia vào các liên minh quân sự với nước ngoài, không cho nước ngoài đặt các căn cứ quân sự trên lãnh thổ của mình, cũng như sử dụng lãnh thổ của Việt Nam để chống lại nước thứ ba.

Quan hệ với các nước trên cơ sở sự tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, không can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác và cùng có lợi. Hiện nay, Việt Nam đã thiết lập quan hệ Quốc phòng với 65 nước trên thế giới, trong đó Việt Nam đã đặt Cơ quan Tùy viên Quốc phòng ở 34 quốc gia.

Về phần mình, bà Olga Vasilevna bày tỏ cảm phục trước những chiến công hiển hách của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, mong muốn Quân đội Ukraine có thể học hỏi những kinh nghiệm, bài học quý báu của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Bên cạnh đó, bà Olga vui mừng trước sự khởi sắc trong quan hệ Ukraine - Việt Nam trong năm 2017, đồng thời hy vọng quan hệ song phương hai nước sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, tương xứng với tiềm năng của hai nước.

Dương Trí (P/v TTXVN từ Ukraine)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản