Kỷ luật hiệu trưởng vận động các khoản thu sai quy định

Ngày 7/3, Ủy ban Nhân dân huyện Krông Năng (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa có quyết định kỷ luật ông Phạm Trọng Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (xã Ea Toh) bằng hình thức khiển trách.

Cụ thể, liên quan đến các sai phạm về thu chi sai quy định trong năm học 2018-2019, Hội đồng thi đua kỷ luật huyện Krông Năng xem xét thấy động cơ vi phạm của ông Hà không có tính cá nhân mà do năng lực quản lý và chủ quan trong công việc dẫn đến sai phạm. Ủy ban Nhân dân huyện Krông Năng quyết định kỷ luật ông Phạm Trọng Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân bằng hình thức khiển trách.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân huyện Krông Năng buộc ông Phạm Trọng Hà và Ban Giám hiệu nhà trường phải hoàn trả trên 119 triệu đồng cho phụ huynh học sinh vì đã vận động các khoản thu trái quy định. Trong đó, có trên 88 triệu đồng huy động dùng để chi tổ chức nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và số tiền 39,8 triệu đồng vận động từ phụ huynh học sinh để tu sửa cổng trường rồi điều chuyển sang nâng cấp nhà ăn bán trú. Đồng thời, UBND ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phạm Trọng Hà số tiền 19 triệu đồng do có hành vi không công khai thu, chi tài chính theo quy định và tổ chức thu các khoản trái quy định.

Năm học 2018-2019, ông Phạm Trọng Hà đã thực hiện nhiều khoản thu trái quy định như: Trích phần trăm cho công tác thu và mượn tiền từ quỹ nhà trường để nộp cho Ủy ban Nhân dân xã Ea Tóh; sai phạm khi giao cho giáo viên chủ nhiệm trực tiếp thu tiền từ phụ huynh và không lập phiếu thu; Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân cơ bản đã đủ định mức biên chế 1,5 giáo viên/lớp nên việc thu tiền tăng tiết là không phù hợp nhưng ông Hà vẫn kêu gọi phụ huynh đóng góp...

Tuấn Anh (TTXVN)
Kỷ luật 6 cán bộ, nguyên cán bộ Công an tỉnh Đồng Nai
Kỷ luật 6 cán bộ, nguyên cán bộ Công an tỉnh Đồng Nai

Ngày 7/3, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết, đã quyết định thi hành kỷ luật đối với sáu cán bộ, nguyên cán bộ Công an tỉnh Đồng Nai, trong đó cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với bốn đồng chí, hai cán bộ khác bị cảnh cáo và khiển trách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN