Khen thưởng đột xuất tập thể, cá nhân có thành tích chống buôn lậu trên biển

Chiều 5/1, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã khen thưởng đột xuất cho một tập thể và ba cá nhân thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh có thành tích trong đấu tranh phòng, chống buôn lậu trên biển.

Chú thích ảnh
Trao Quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích chống buôn lậu. Ảnh: TTXVN phát

Ban Tổ chức đã khen thưởng đột xuất đối với tập thể tàu tuần tra BP 18.98.01, Hải đội 2 và 3 cá nhân thuộc Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng đã có thành tích trong việc xử lý tàu TG 94458 TS vi phạm hành chính trên vùng biển thuộc phạm vi quản lý.

Trước đó, vào lúc 6 giờ 45 phút ngày 1/10/2021, tàu tuần tra BP 18.98.01 của Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng đang tuần tra trên khu vực biển cách cảng cá Trần Đề (Sóc Trăng) 20 hải lý, phát hiện tàu cá mang số hiệu TG 94458TS có biểu hiện nghi vấn. Tổ tuần tra đã ra lệnh dừng tàu để kiểm tra.

Qua kiểm tra, tổ tuần tra phát hiện trên phương tiện có 4 thuyền viên. Tàu do Trần Hữu Đức (sinh năm 1973, hộ khẩu thường trú tại xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) làm thuyền trưởng. Tàu có 4 hầm chứa 31.467 lít dầu DO. Thuyền trưởng không xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa, các thuyền viên không có giấy tờ tùy thân và tên trong sổ danh bạ thuyền viên. Tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản và đưa người cùng phương tiện về đơn vị để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Trung Hiếu (TTXVN)
Biểu dương, khen thưởng lực lượng phá nhanh vụ cướp tại ngân hàng BIDV
Biểu dương, khen thưởng lực lượng phá nhanh vụ cướp tại ngân hàng BIDV

Ngày 29/12, Công an tỉnh Bình Dương đã biểu dương và khen thưởng các lực lượng tham gia phá nhanh vụ cướp tại Phòng Giao dịch Bàu Bàng thuộc Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Mỹ Phước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN