Kêu gọi chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ quét ở Nghệ An

Nhằm chung tay chia sẻ khó khăn, mất mát cùng người dân trong tỉnh, trong đó có người dân huyện Kỳ Sơn bị lũ quét, ngày 2/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An đã công khai tài khoản của Ban Cứu trợ tỉnh tại tài khoản số 5101.0008.856.666 Ngân hàng BIDV Nghệ An và tài khoản số 3751.0.3008897 Kho bạc Nhà nước Nghệ An để kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Chú thích ảnh
Nguyên nhân lũ quét là do mưa lớn, nước từ thượng nguồn các xã Tây Sơn, Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) đổ về. Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An Võ Thị Minh Sinh cho biết, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh trân trọng cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và cam kết sẽ chuyển tiền hỗ trợ đến đúng địa chỉ để người dân sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Trong những ngày gần đây, một số tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã có những nghĩa cử, việc làm để quyên góp, ủng hộ, chia sẻ với người dân địa phương bị thiên tai, lũ quét.

Ngày 2/9, Thường trực Huyện ủy Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi cán bộ, công chức, hệ thống chính trị của huyện chung tay chia sẻ khó khăn, mất mát với đồng bào huyện Kỳ Sơn; đến chiều 2/10 đã quyên góp được 500 triệu đồng.

Trước đó, ngày 1/10, trong Lễ khai mạc Giải giao lưu Tennis báo chí Nghệ An lần thứ nhất năm 2022, Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An cũng đã phát động, kêu gọi các đại biểu đến dự, các vận động viên, nhà hảo tâm cùng chung tay quyên góp được 100 triệu đồng ủng hộ, chia sẻ với người dân vùng mưa lũ trong tỉnh. Số tiền này đã được chuyển đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An.

Vào khoảng 2 giờ sáng 2/10, tại huyện miền núi Kỳ Sơn (cách thành phố Vinh khoảng 300 km) xảy ra trận lũ quét nghiêm trọng, kéo dài nhiều giờ, nặng nhất là tại xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén.

Ngay khi lũ quét tràn qua, chính quyền địa phương và các ngành chức năng trên địa bàn huyện Kỳ Sơn đã huy động lực lượng, nỗ lực cao nhất để ứng cứu, khắc phục, trọng tâm là sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm; di dời, bảo đảm an toàn tài sản, tính mạng con người. Tuy nhiên, do nước lũ quá mạnh nên việc ứng cứu gặp rất nhiều khó khăn, có nơi không thể tiếp cận.

Đến chiều 2/10, nước lũ đã giảm, nhưng nhiều tuyến đường chưa thể đi lại được vì đang ngập nước, bùn đất đá. Nhiều gia đình chưa thể về nhà vì nhà bị xiêu vẹo, ngã đổ hoặc bị bùn đất tràn vào với khối lượng rất lớn và bị nước lũ cuốn trôi đồ đạc, vật dụng trong nhà…

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)
Lũ quét nghiêm trọng tại Kỳ Sơn (Nghệ An): Nỗ lực tiếp cận, ứng cứu người dân 
Lũ quét nghiêm trọng tại Kỳ Sơn (Nghệ An): Nỗ lực tiếp cận, ứng cứu người dân 

Như TTXVN đã đưa tin, vào khoảng 2 giờ sáng 2/10, tại huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An xảy ra trận lũ quét nghiêm trọng, nặng nhất là tại xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén. Trận lũ quét kéo dài trong nhiều giờ, tràn qua các khu dân cư tại địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN