Hậu Giang thông tin chính thức việc kỷ luật cán bộ có vi phạm

Theo ông Hồ Hoàng Điệp, Phó Chánh Văn phòng Phụ trách Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang, ngày 8/9/2023, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức họp xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Tăng Minh Thêm, Phó Chánh Thanh tra tỉnh.

Qua thảo luận, thành viên dự họp nhận thấy: ông Tăng Minh Thêm không gương mẫu, không trung thực trong việc kê khai tài sản, thu nhập, vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định của Trung ương, của Tỉnh ủy về trách nhiệm nêu gương trong việc tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống. Vi phạm của ông Tăng Minh Thêm là rất nghiêm trọng, đến mức phải thi hành kỷ luật.

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang ban hành Quyết định số 1546/QĐ-UBND ngày 08/9/2023 về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức Cách chức Phó Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang đối với ông Tăng Minh Thêm.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có quyết định thi hành kỷ luật cách chức Phó Bí thư Chi bộ Thanh tra tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Tăng Minh Thêm; đồng thời có văn bản giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh xem xét xử lý theo quy định.

Như TTXVN đã thông tin, thời gian qua, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang Tăng Minh Thêm chưa gương mẫu trong việc thực hiện các quy định của Trung ương, Tỉnh ủy về tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống và những điều đảng viên không được làm. Mặc dù ông đã có vợ, có con nhưng nhiều lần đi vào nhà nghỉ với người đã có chồng, có con và bị quay video clip phát tán trên mạng xã hội (facebook) dẫn đến đơn tố cáo, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên. Ông Thêm báo cáo không trung thực, quanh co nhằm che dấu khuyết điểm vi phạm của mình; kê khai tài sản, thu nhập không trung thực trong kỳ kê khai năm 2022.

Ông Tăng Minh Thêm được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Thanh tra tỉnh từ tháng 12/2021.

Duy Ba (TTXVN)
Bình Thuận: Kỷ luật cán bộ vi phạm các quy định về sử dụng đất đai 
Bình Thuận: Kỷ luật cán bộ vi phạm các quy định về sử dụng đất đai 

Liên quan đến vụ án vi phạm các quy định về sử dụng đất đai xảy ra tại xã Hải Ninh, huyện Bắc Bình (Bình Thuận), ông Mai Văn Vụ, Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình vừa ký quyết định kỷ luật các cán bộ có liên quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN