Giao lưu văn nghệ báo chí trung ương và đơn vị kết nghĩa 

Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019), ngày 19/6, tại Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam (Thành phố Hồ Chí Minh) đã diễn ra chương trình Giao lưu văn nghệ giữa các cơ quan báo chí trung ương và các đơn vị kết nghĩa với chủ đề "Hát về quê hương đất nước" lần thứ 7 năm 2020.

Chú thích ảnh
Tiết mục ca vũ "Đảng cho chúng ta cả một mùa xuân" của cơ quan TTXVN khu vực phía Nam. Ảnh: Hồng Giang/TTXVN

Là hoạt động thường niên từ năm 2014 đến nay, "Hát về quê hương đất nước" đã trở thành một chương trình văn nghệ chất lượng, có ý nghĩa mỗi dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm nay, chương trình tiếp tục nhận được sự quan tâm, tham gia biểu diễn của gần 100 cán bộ, nhân viên của 5 đơn vị gồm Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam, Cơ quan thường trực Báo Nhân dân tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II và Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. 

Chương trình gồm 18 tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, hấp dẫn. Trong số này có các tiết mục ca - vũ “Đảng đã cho ta một mùa Xuân” và “Tiếng hát giữa rừng Pắc Pó” của Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam, liên khúc “Hò kéo pháo - Giải phóng Điện Biên - Tự nguyện” của Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, hai tiết mục đơn ca “Nhớ về Hà Nội” và nhảy flashmob của Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II…

Các tiết mục nhận được sự cổ vũ và đánh giá cao của khán giả. Những nghệ sĩ không chuyên tràn đầy nhiệt huyết đã mang lời ca, giọng hát, điệu múa, tiếng đàn để ca ngợi Đảng vinh quang, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, thể hiện tình yêu đối với quê hương, đất nước, biển đảo thân yêu và hát về nghề báo.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Giám đốc Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam, Trưởng ban Ban Tổ chức chương trình, cho biết, qua nhiều năm tổ chức thành công, chương trình đã trở thành ngày hội tôn vinh những người làm báo. Đây là dịp để các cán bộ, phóng viên, biên tập viên cơ quan báo chí trung ương tại thành phố mang tên Bác cùng hội tụ, ôn lại truyền thống của những người làm báo; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, xứng đáng là những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng văn hóa như lời Bác Hồ căn dặn.

Đồng thời, chương trình tiếp tục bồi đắp mối quan hệ gắn bó, tăng cường tình đoàn kết giữa công nhân viên chức, người lao động của các cơ quan báo chí trung ương đóng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị kết nghĩa, đối tác; mở ra cơ hội hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa lãnh đạo, phóng viên, cán bộ, nhân viên của các đơn vị.

Hồng Giang (TTXVN)
Khai trương bảo tàng Báo chí Việt Nam
Khai trương bảo tàng Báo chí Việt Nam

Bảo tàng Báo chí Việt Nam được đặt tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam bắt đầu đón khách tham quan từ ngày hôm nay (19/6/2020). Bảo tàng trưng bày 700 hiện vật, tài liệu độc đáo, quý hiếm, phản ánh những sự kiện quan trọng của lịch sử báo chí Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN