Đồng chí Tòng Thị Phóng thăm, làm việc tại tỉnh Bắc Kạn

Sáng 22/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Kạn.

Chú thích ảnh
Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn nêu một số kiến nghị: Trung ương quan tâm, chỉ đạo hỗ trợ đầu tư phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ để kết nối có hiệu quả với các tỉnh trong khu vực, nhất là các trung tâm kinh tế vùng Đông Bắc, tạo điều kiện nâng cao lợi thế so sánh, sức cạnh tranh và cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh. Trong đó, tập trung đầu tư tuyến Quốc lộ 3 mới đoạn từ huyện Chợ Mới đi thành phố Bắc Kạn và tuyến từ thành phố Bắc Kạn đi hồ Ba Bể. Tỉnh đề xuất Quốc hội và Chính phủ tăng vốn đầu tư cho tỉnh trong kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội mà mũi nhọn là phát triển du lịch, trọng tâm là du lịch hồ Ba Bể. Quốc hội, Chính phủ cần có chính sách mạnh mẽ hơn về phát triển lâm nghiệp, quy hoạch đất lâm nghiệp phù hợp với đặc thù của một số tỉnh miền núi như Bắc Kạn; có cơ chế, chính sách đặc thù để hỗ trợ, thu hút các nhà đầu tư đầu tư vào các tỉnh miền núi có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tòng Thị Phóng biểu dương những kết quả mà tỉnh Bắc Kạn đạt được trong năm 2020. Ghi nhận, tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của địa phương, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội chia sẻ những khó khăn của tỉnh. Để tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị tỉnh Bắc Kạn cần có những bước đi hợp lý trong phát triển kinh tế - xã hội, làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Ngoài ra, đổi mới hoạt động của hệ thống chính trị, đề cao vai trò của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; rà soát, bổ sung quy hoạch thành phố Bắc Kạn; chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026...

Chú thích ảnh
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tặng 30 suất quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo của huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà cho Trung tâm giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh và trao 100 triệu đồng tặng Hội Khuyến học tỉnh Bắc Kạn; trao 20 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo của thành phố Bắc Kạn, 60 suất quà cho công nhân, người lao động của Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Bắc Kạn.

Tin, ảnh: Vũ Hoàng Giang (TTXVN)
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà Tết tại tỉnh Bình Dương
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà Tết tại tỉnh Bình Dương

Ngày 22/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động và con em công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Nhà máy sữa Việt Nam, thuộc Khu công nghiệp Mỹ Phước 2, tỉnh Bình Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN