Đồng chí Thuận Hữu được bầu là Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

Chiều 27/3, tại Hà Nội, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã chủ trì Hội nghị toàn thể lần thứ ba BCH Hội Nhà báo Việt Nam khóa IX (nhiệm kỳ 2010-2015), nhằm tổng kết công tác Hội năm 2011 và đề ra phương hướng năm 2012. Trong chương trình làm việc, Hội nghị cũng bầu các đồng chí giữ chức Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và bầu bổ sung các đồng chí là ủy viên Ban Chấp hành Hội.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh: Năm 2011, cùng với cả nước triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, các cấp Hội và trên 19.000 hội viên Hội Nhà báo Việt Nam đã thể hiện tinh thần khởi đầu một thời kỳ mới, triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, củng cố về mặt tổ chức với mong muốn nâng cao vai trò, vị trí của Hội và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Hoạt động của các cấp Hội đã đạt được những kết quả thiết thực, có chuyển biến, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Về các nhiệm vụ trọng tâm của Hội Nhà báo Việt Nam trong năm 2012, Hội đẩy mạnh triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện 9 điều Quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam. Hội cũng đẩy mạnh mọi mặt công tác để nâng cao vai trò, vị trí của Hội, phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế để xây dựng Hội thực sự trong sạch và vững mạnh; ưu tiên hàng đầu là cổ vũ, động viên toàn thể hội viên - nhà báo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, làm tốt công tác thông tin báo chí.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nhất trí bầu đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, là Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Trần Gia Thái, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội là Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam. Đồng chí Đinh Thế Huynh (Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam) và đồng chí Tạ Ngọc Tấn (Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam) thôi giữ chức vụ trên theo nguyện vọng cá nhân. Hội nghị cũng đã bầu bổ sung các đồng chí: Lê Phúc Nguyên (Tổng Biên tập báo Quân đội Nhân dân) và Mai Đức Lộc (Tổng Biên tập báo Đà Nẵng) là ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam; đồng thời bầu bổ sung 4 đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Hội.

Việt Hà
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN