Diễn tập chống khủng bố tại sân bay Tân Sơn Nhất

"Tất cả bom mìn được cài tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã được hai robot cùng lực lượng công binh xử lý ngay. Trong vòng chưa đầy hai giờ, 15 tên khủng bố đã bị bắt và tiêu diệt sau khi chúng khống chế 200 hành khách và bắn chết nhân viên an ninh, công an cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất" - đây là nội dung chính của buổi diễn tập xử lý tình huống “Tấn công tiêu diệt khủng bố, giải thoát con tin; rà phá bom mìn, cứu hộ cứu nạn tại Ga quốc tế - Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất”, tổ chức ngày 30/11.


Một cảnh khói lửa được tạo ra trong buổi diễn tập sáng nay tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Dân Trí


Đây là chương trình diễn tập quy mô cấp thành phố với sự tham gia của nhiều đơn vị, gồm: Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Sư đoàn 367 (Đoàn Phòng không Thành phố Hồ Chí Minh), Bộ Giao thông Vận tải, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh. Buổi diễn tập còn có sự tham gia phối hợp của 44 hãng hàng không quốc tế có đăng ký với Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Đặc biệt, khâu rà phá bom mìn, xử lý vũ khí hóa học được thực hiện bằng cách sử dụng robot chuyên dụng điều khiển từ xa của hai lực lượng công an và quân đội.

Ông Cao Sỹ Quang, Phó Chánh Văn phòng Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên thường trực Ban Chỉ huy khẩn nguy hàng không Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Đây là hoạt động theo thông lệ của Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất; là cơ hội để các lực lượng tham gia diễn tập rà soát lại khả năng tác chiến, xử lý tình huống để phòng, chống khủng bố. Ông Đặng Tuấn Tú, Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nhấn mạnh: Cảng Hàng không quốc tế có đặc thù riêng so với các địa điểm khác khi có tình huống khủng bố xâm nhập, đó là phải lập tức sơ tán toàn bộ máy bay ra khỏi vùng nguy hiểm. Tất cả các cầu ống ra máy bay sẽ bị chặn lại hoàn toàn để đề phòng bọn khủng bố cướp máy bay để thực hiện các âm mưu khác.

Theo Ban Chỉ huy khẩn nguy hàng không Thành phố Hồ Chí Minh, buổi diễn tập được tổ chức nhưng vẫn đảm bảo việc vận chuyển hành khách, hàng hóa diễn ra bình thường. Việc diễn tập chống khủng bố diễn ra khẩn trương trên cơ sở chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiên cứu địa hình, địa vật của Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.


Mai Quốc Ấn

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản