Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina tổ chức viếng Đại tướng

Từ ngày 11 đến 14/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã tổ chức lễ viếng và mở sổ tang tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Lễ truy điệu tại Đại sứ quán Việt Nam ở Buenos Aires. Ảnh: Quang Sơn


Đến viếng và ghi sổ tang có đại diện Bộ ngoại giao Argentina, một số nghị sĩ, các vị đại sứ trong đoàn ngoại giao và bạn bè Argentina. Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Argentina do Tổng bí thư Patricio Echegaray dẫn đầu và Viện văn hóa Argentina -Việt Nam do Chủ tịch Poldi Sosa dẫn đầu cũng đã ký sổ tang.


Các quan chức và bạn bè quốc tế đã bày tỏ sự chia buồn sâu sắc trước những mất mát to lớn không thể bù đắp không chỉ đối với Việt Nam mà cả đối với nhân loại trước việc Đại tướng qua đời, đồng thời nhấn mạnh ông đã trở thành một biểu tượng và tấm gương để noi theo.


Trong các ngày qua, Đại sứ quán và các cơ quan đại diện khác của Việt Nam tại Argentina đã nhận được điện chia buồn của các tổ chức xã hội và bạn bè, trong đó nêu bật công lao to lớn của Đại tướng đối với sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do của nhân dân Việt Nam, cũng như đóng góp của ông đối với cuộc đấu tranh chống ách đô hộ, xiềng xích của thực dân, đế quốc trên toàn thế giới.


Các bức điện nhắc lại với niềm cảm phục chiến thắng vang dội của nhân dân Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ xâm lược, trong đó Đại tướng đóng vai trò to lớn.


Tại lễ truy điệu diễn ra ngày 13/10 với sự tham gia của toàn thể cán bộ, nhân viên và gia đình các cơ quan đại diện của Việt Nam tại quốc gia Nam Mỹ này, Đại sứ Nguyễn Văn Đào điểm lại quá trình tham gia cách mạng của Đại tướng, nhấn mạnh những cống hiến to lớn của ông cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc.


Với niềm tiếc thương vô hạn, những người tham dự đã dành một phút mặc niệm để tỏ lòng thành kính, biết ơn tới vị đại tướng huyền thoại đã dành trọn cuộc đời cho nước cho dân.Quang Sơn (Phóng viên TTXVN tại Argentina)


Tiếp tục mở sổ tang và viếng Đại tướng tại nước ngoài
Tiếp tục mở sổ tang và viếng Đại tướng tại nước ngoài

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Đức và Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco (Mỹ) đã tổ chức lễ truy điệu và mở sổ tang viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN