Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai trình Quốc thư lên Tổng Giám đốc Văn phòng Liên hợp quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, chiều 10/2 theo giờ địa phương, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sĩ), đã có buổi gặp với Tổng Giám đốc Văn phòng LHQ tại Geneva Tatiana Valovaya và trao Quốc thư tới Tổng thư ký LHQ António Guterres.

Chú thích ảnh
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai trao Quốc thư cho Tổng Giám đốc Văn phòng LHQ tại Geneva Tatiana Valovaya. Ảnh: Tố Uyên/Pv TTXVN tại Geneva

Tại cuộc trao đổi với Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Lê Thị Tuyết Mai sau lễ trình Quốc thư, Tổng giám đốc Tatiana Valovaya đã chúc mừng Đại sứ nhận nhiệm vụ mới tại LHQ, đánh giá cao vai trò và hợp tác của Việt Nam với LHQ trên nhiều lĩnh vực khác nhau và bày tỏ hy vọng trong nhiệm kỳ của Đại sứ, Việt Nam sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp tại các diễn đàn, hoạt động của LHQ tại Geneva, thúc đẩy quan hệ giữa các diễn đàn LHQ và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020, vì mục tiêu hòa bình, an ninh, phát triển bền vững và thịnh vượng chung cho tất cả các dân tộc. 

Đại sứ, Trưởng phái đoàn thường trực Lê Thị Tuyết Mai cảm ơn Tổng giám đốc về những đánh giá tốt đẹp đối với đóng góp của Việt Nam, đồng thời chia sẻ vinh dự được bắt đầu nhiệm kỳ công tác vào thời điểm đặc biệt ý nghĩa khi Việt Nam đảm đương trọng trách kép là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ (nhiệm kỳ 2020-2021) và Chủ tịch ASEAN năm 2020.

Đại sứ khẳng định quan hệ với LHQ luôn là ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam và Việt Nam luôn nỗ lực trở thành thành viên tích cực và có trách nhiệm, đóng góp thiết thực, hiệu quả vào các hoạt động của LHQ, các tổ chức quốc tế khác, thúc đẩy hợp tác giữa LHQ và ASEAN. Đại sứ bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hợp tác của Tổng giám đốc cũng như của Văn phòng LHQ tại Geneva đối với Đại sứ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva trong nhiệm kỳ công tác của mình.

Tố Uyên - Xuân Hoàng (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản