Đại biểu Quốc hội bày tỏ kỳ vọng vào tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Sáng 31/3, Quốc hội đã bầu đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội giữ chức Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia. Bên lề hành lang Quốc hội, các Đại biểu Quốc hội bày tỏ niềm tin, kỳ vọng vào tân Chủ tịch Quốc hội cũng như mong mỏi về quyết sách trong nhiệm kỳ Quốc hội khoá XV.

Đại biểu Lê Công Nhường, Đoàn Bình Định: Hy vọng quá trình lập pháp sẽ tốt hơn

Hôm nay, các đại biểu Quốc hội bầu được Chủ tịch Quốc hội khoá XV. Các đại biểu Quốc hội có những quyết sách đúng đắn.

Tôi bày tỏ hy vọng quá trình lập pháp sẽ tốt hơn, pháp luật đến được với đời sống. Tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trải qua nhiều vị trí công tác: Phó Tổng Kiểm toán, Tổng Kiểm toán, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí Thư Thành uỷ Hà Nội.. Về mặt chuyên môn, tân Chủ tịch là Tiến sĩ kinh tế. Hầu hết các đại biểu Quốc hội đều kỳ vọng tân Chủ tịch Quốc hội đáp ứng được vai trò, lãnh đạo Quốc hội khoá mới. Trước hết, trong vai trò Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia, đồng chí sẽ tổ chức, điều hành Hội đồng, bầu chọn các đại biểu xứng đáng.

Tôi mong việc xây dựng Luật trong thời gian tới cần có những thay đổi. Cụ thể, đề nghị Quốc hội cử người của Quốc hội tham gia vào Uỷ ban soạn thảo và Ban giám sát. Các đại biểu Quốc hội nên đối chiếu thực tiễn để Luật đi vào thực tiễn cuộc sống. Thực tế, luật được xây dựng qua 4, 5 năm đã bất cập.     

Về việc muốn tăng cường tiềm lực đất nước, tôi cho rằng Quốc hội cần xác định vấn đề quan trọng của đất nước. Vì nguồn vốn của ta còn hạn hẹp nên cần sử dụng nguồn tiền có trọng điểm, khôn ngoan. Cần đầu tư có trọng điểm để đất nước phát triển một cách nhanh nhất, phấn đấu, đến năm 2025 Việt Nam là một nước có thu nhập cao, trở thành là một nước hùng cường như Nghị quyết của Đảng đã đề ra.     

Đại biểu Phạm Văn Hoà, Đoàn Đồng Tháp: Tin vào sự quyết tâm, phấn đấu, trách nhiệm trước Đảng, nhân dân 

Tôi tin tưởng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thực hiện hết chức trách, nhiệm vụ của mình mà người tiềm nhiệm để lại cho đồng chí. Đặc biệt, cùng với các thành viên Hội đồng bầu cử Quốc gia, tân Chủ tịch Quốc hội sẽ thực hiện tổ chức tốt cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp năm 2021 - 2026 thành công.  

Video Đại biểu Phạm Văn Hoà trả lời:

Đa số các vị trí lãnh đạo của Quốc hội khoá cũ được Quốc hội miễm nhiệm, thay vào đó là những đại biểu mới. Những đồng chí mới dù có kinh nghiệm trong công tác Quốc hội cũng như của địa phương nhưng bước đầu chuyển giao cũng có khó khăn. Tuy nhiên, điều cơ bản vẫn là sự quyết tâm, phấn đấu, trách nhiệm trước Đảng, nhân dân.

Lê Vân/Báo Tin tức
Giây phút tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tuyên thệ nhậm chức
Giây phút tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tuyên thệ nhậm chức

Đúng 9 giờ sáng 31/3, đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tuyên thệ giữ chức Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN