Cơ bản cấp điện trở lại cho người dân vùng ngập tại Chương Mỹ

Theo EVN Hà Nội, đến nay đã cơ bản cấp lại điện cho các hộ dân vùng ngập tại huyện Chương Mỹ.

Cụ thể đến chiều ngày 14/8, mực nước tại cống Yên Duyệt là 4,63m (thấp hơn báo động cấp 1 là hơn 1m. Tổng số hộ ngập nước không đảm bảo an toàn để cung cấp điện: 69 hộ (22 hộ sinh hoạt, 37 trang trại, 9 trạm bơm tưới và 1 trạm BTS).

Như vậy đến nay, EVN đã cơ bản cấp điện trở lại cho người dân vùng ngập với chủ trương nước rút đến đâu cấp lại cho các hộ dân đến đó để phục vụ sinh hoạt, sản xuất.

Nước rút đến đâu, nhân viên Điện lực Hà Nội đấu dây để cấp điện trở lại đến đó. Ảnh: Lê Phú

Để chủ động phòng, chống lụt, bão, úng và hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại do thiên tai gây ra, EVN Hà Nội đã tiến hành kiểm tra hành lang lưới điện cao áp, soát toàn bộ các khu vực trũng thấp có nguy cơ ngập úng khi mưa to để cải tạo nâng cao tủ điện, tiến hành duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời những hư hỏng.

EVN Hà Nội cũng phối hợp với ngành nông nghiệp, xây dựng, UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống cung cấp điện cho các trạm bơm tiêu úng đặc biệt với các trạm lớn…trên cơ sở đó tiến hành duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời những hư hỏng; bổ sung công suất điện cho các trạm bơm mới được nâng cấp, xây dựng kế hoạch đảm bảo đáp ứng điện cho yêu cầu bơm tiêu khi úng ngập xảy ra.

Cùng với đó, EVN Hà Nội chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân trên địa bàn Thủ đô những kiến thức cũng như đưa ra các khuyến cáo an toàn điện trong mùa mưa bão.

Đại diện EVN Hà Nội cho biết, mục tiêu của EVN Hà Nội là cấp điện an toàn cho người dân trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt trong mùa mưa bão. Vì thế EVN Hà Nội đã triển khai nhiều phương án cụ thể từ kiện toàn bộ máy Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão đến các đội xung kích các cấp. Trong đó có thành phần của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai của Thành phố và các quận huyện nhằm thực hiện nghiêm nhiệm vụ của UBND Thành phố giao.

EVN Hà Nội đã yêu cầu tất các các đơn vị trực thuộc cung cấp, thống kê tất cả các trạm bơm tiêu úng cho Thủ đô để có phương án cấp điện an toàn. Phải có phương án ưu tiên cấp điện cho các trạm bơm nhằm đảm bảo hoạt động vận hành thông suốt. Ngoài ra EVN Hà Nội cũng đã rà soát lại toàn bộ thiết bị dự phòng, kiểm tra hệ thống thông tin liên lạc để kịp thời xử lý các sự cố xảy ra.

EVN Hà Nội cũng khuyến cáo đến khách hàng sử dụng điện cần đặc biệt lưu ý: Trong trường hợp nhà bị ngập nước, cần cắt ngay cầu dao điện, aptomat tổng, rút phích cắm điện, đồng thời kê cao các thiết bị điện như máy bơm nước, quạt điện, nồi cơm điện... Không chạm đến bất kỳ thiết bị, dụng cụ điện nào khi tay còn ướt hoặc đi chân trần trên nền ẩm ướt đề phòng điện bị rò, kiểm tra thiết bị thật khô ráo, đảm bảo tuyệt đối an toàn mới sử dụng.

Khi có mưa to, gió lớn, ngập úng, người dân cần tránh xa các khu vực nguy hiểm như đường dây điện, trạm điện đề phòng sự cố bất ngờ xảy ra như dây điện đứt, cột điện đổ, sứ vỡ, nước tràn vào trạm điện, cây đổ, cành cây rơi vào dây điện, trạm điện gây ra cháy nổ, cần báo ngay cho EVN Hà Nội.

XC/Báo Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản