Chuyên gia Nga đánh giá cao tinh thần chiến đấu và động lực mạnh mẽ của quân đội Việt Nam

Đánh giá về những người lính "Bộ đội Cụ Hồ", Giáo sư Vladimir Kolotov, Trưởng Khoa Lịch sử các nước phương Đông, Giám đốc Viện Nghiên cứu Hồ Chí Minh thuộc Đại học Tổng hợp St. Petersburg, khẳng định: "Quân đội Nhân dân Việt Nam có tinh thần chiến đấu rất cao, động lực mạnh mẽ và kinh nghiệm chiến đấu tốt".

Chú thích ảnh
Chuyên gia Nga đánh giá cao tinh thần chiến đấu và động lực mạnh mẽ của quân đội Việt Nam. Ảnh minh họa: Trọng Đức/TTXVN

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại LB Nga nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam, Giáo sư Kolotov nêu rõ trong chặng đường phát triển hơn 7 thập kỷ qua, QĐND Việt Nam đã chứng tỏ năng lực và tinh thần chiến đấu của mình.

Việt Nam đã giành chiến thắng trong các cuộc chiến tranh giữ nước và có những vị tướng xuất sắc. Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên của Việt Nam, Đại tướng Võ Nguyễn Giáp đã trở thành con người huyền thoại của lịch sử quân sự Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Nhận định về xu hướng phát triển công nghệ hiện nay tác động tới các cuộc xung đột vũ trang tiềm tàng, Giáo sư Kolotov cho rằng chiến tranh hiện đại ứng dụng công nghệ trí tuệ cao, vũ khí thông minh, sử dụng máy bay không người lái.

Theo ông, thế giới đã bước sang một kỷ nguyên mới và QĐND Việt Nam, vốn có tinh thần chiến đấu cao, cũng cần được chuẩn bị để bảo vệ lợi ích quốc gia trong các môi trường tác chiến mới như Internet, trong không gian vũ trụ, vệ tinh...

Duy Trinh (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản