Cháy trạm biến áp 110KV Võ Cường, Bắc Ninh mất điện diện rộng

Khoảng 9h ngày 15/7, tại trạm biến áp 110KV, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh (thuộc Công ty lưới điện cao thế miền Bắc, chi nhánh tỉnh Bắc Ninh) đã xảy ra cháy nổ, khói bao trùm cả một vùng. Đám cháy đã khiến thành phố Bắc Ninh bị mất điện trên diện rộng.

Chú thích ảnh
Cảnh sát PCCC Bắc Ninh nỗ lực dập lửa.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy tỉnh Bắc Ninh đã huy động 5 xe chữa cháy và khoảng 50 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Sau hơn một tiếng đồng hồ tích cực dập lửa, đám cháy đã được dập tắt, không để lây lan sang các nhà dân xung quanh.

Ông Đỗ Quốc Long, Phó Giám đốc Công ty điện lực Bắc Ninh cho biết: Sau khi xảy ra sự cố cháy nổ máy biến áp 110 và toàn bộ buồng phân phối 22KV tại trạm biến áp 110KV Võ Cường, thành phố Bắc Ninh mất điện diện rộng.

Để khắc phục sự cố mất điện, Điện lực Bắc Ninh huy động cán bộ, nhân viên tham gia giải quyết sự cố, đồng thời đã pha tải các phụ tải sản xuất cấp vòng từ các trạm biến áp các huyện về thành phố để người dân có điện sinh hoạt.

Chú thích ảnh
Lực lượng PCCC Bắc Ninh kịp thời khống chế vụ cháy.

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Tin, ảnh: Thái Hùng (TTXVN)
Xe container bất ngờ phát nổ, cháy ngùn ngụt khi đang lưu thông
Xe container bất ngờ phát nổ, cháy ngùn ngụt khi đang lưu thông

Vào lúc khoảng 20 giờ 50 phút ngày 14/7, xe container đang lưu thông trên quốc lộ 1A theo hướng từ Nam ra Bắc tới địa bàn xóm 16, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, Nghệ An thì bất ngờ phát nổ và bốc cháy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN