Cao Bằng: Khẩn trương truy vết, cách ly 104 người liên quan đến ca mắc COVID-19

Tối 8/5, ông Nông Tuấn Phong, Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng cho biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cao Bằng đang khẩn trương truy vết, cách ly những người có tiếp xúc với ông N.C.K., trú tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Hiện nay, ông K. đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2, đang điều trị tại tỉnh Bắc Ninh.

Trước đó, ngày 2-5/5, ông N.C.K. đã có lịch trình di chuyển qua Cao Bằng và tiếp xúc với một số người.

Kết quả rà soát, truy vết: Đến 19 giờ 30 phút ngày 8/5, tỉnh Cao Bằng có 104 người có liên quan đến trường hợp ông N.C.K., trong đó có 17 người tiếp xúc gần; 87 người tiếp xúc gần với 17 trường hợp nói trên (vợ, chồng, con, bố, mẹ,…) cần phải cách ly, theo dõi về y tế.

Trong ngày 8/5, cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng đã khẩn trương thực hiện cách ly y tế tập trung, lấy mẫu xét nghiệm đối với 17 người tiếp xúc gần với ông N.C.K. tại Trường Cao đẳng Sư phạm. Đối với 87 người có tiếp xúc với 17 người nói trên đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Tỉnh Cao Bằng vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm của 17 người tiếp xúc gần với ông N.C.K..

Quốc Đạt (TTXVN)
Quảng Bình truy vết một trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 3211
Quảng Bình truy vết một trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 3211

Ngày 8/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế Quảng Bình cho biết, liên quan đến các trường hợp người địa phương có tiếp xúc gần với bệnh nhân 3211 (ở tỉnh Quảng Trị), Quảng Bình truy vết phát hiện có 1 trường hợp F1 với ca bệnh này và hiện đã được đưa đi cách ly theo quy định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN