Các địa phương quyết liệt, chủ động phòng, chống dịch COVID-19

Thực hiện Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “Về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19", để duy trì, phát huy kết quả thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, vừa phục hồi, phát triển kinh tế”, nhiều địa phương đã ban hành các văn bản đôn đốc và quyết liệt triển khai các giải pháp phòng, chống dịch.

* Tại tỉnh Bạc Liêu, UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, các đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội, địa phương trong tỉnh tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra với phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”.

UBND tỉnh Bạc Liêu cũng chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; nhất là, yêu cầu “5K” của Bộ Y tế, tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, nhất là các cơ sở y tế, chợ, siêu thị, bến xe; tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm việc không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Đồng thời, tỉnh tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, đặc biệt, phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

* Ngày 27/4, tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Đồng Hới và Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, tỉnh Quảng Bình đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 cho các nhóm đối tượng được ưu tiên là lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Chú thích ảnh
Khu vực tiêm vaccine COVId-19 tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Đồng Hới, Quảng Bình. Ảnh: Võ Dung/TTXVN

Trong đợt 1, Bộ Y tế cấp cho tỉnh Quảng Bình 8.200 liều vaccine phòng COVID-19 của Tập đoàn AstraZeneca. Tỉnh Quảng Bình triển khai tiêm đợt 1 từ ngày 27/4 - 15/5, tại 8 điểm là các cơ sở khám, chữa bệnh công lập trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết: Để triển khai có hiệu quả và đảm bảo an toàn đợt tiêm phòng COVID-19, trước đó ngành Y tế đã tập huấn cho cán bộ tiêm chủng tại các điểm tiêm, phổ biến kế hoạch và hướng dẫn thực hành tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Danh sách tiêm chủng đợt 1 sẽ ưu tiên cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch của tỉnh. Tại các điểm và buổi tiêm chủng, đơn vị cũng bố trí lực lượng, phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện, trung tâm y tế và các đơn vị liên quan nhằm tổ chức các điểm tiêm đảm bảo an toàn theo đúng quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, tăng cường giám sát an toàn tiêm chủng và phản ứng sau tiêm chủng.

Phóng viên TTXVN tại các địa phương
Đắk Lắk và Quảng Trị quyết định dừng bắn pháo hoa, giảm quy mô lễ hội
Đắk Lắk và Quảng Trị quyết định dừng bắn pháo hoa, giảm quy mô lễ hội

Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Đắk Lắk và Quảng Trị sẽ dừng bắn pháo hoa, giảm quy mô các lễ hội để phòng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN