Ba người chết do sập hầm khai thác đá xanh ở Thanh Hóa

Sáng 9/2, các lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vẫn tiếp tục phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân sập hầm khai thác đá xanh trên địa bà xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa khiến 3 người chết.

Đưa các nạn nhân về quê an táng.


Các nạn nhân gồm Cầm Bá Tài (ở thôn Ná Mén, xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân), Cầm Bá Huế (ở thôn Ná Mén, xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân) và Cầm Bá Thu (ở thôn Lùm Nưa, xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân), trong đó, Tài và Huế là hai anh em họ.

Trước đó, vào lúc 10 giờ ngày 8/2, một nhóm công nhân khai thác đá xanh tại khu vực đồi Tỷ trên địa bàn xã Xuân Lẹ phát hiện một hầm khai thác đá xanh bị sập, trong hầm có ba người. Nhóm công nhân này đã gọi người dân đang khai thác đá gần đó hỗ trợ các nạn nhân trong hầm. Tuy nhiên, do các nạn nhân kẹt sâu trong lòng đất và thời điểm phát hiện quá muộn sau khi hầm bị sập nên ba nạn nhân đã chết vì ngạt thở.

Hiện trường vụ sập hầm khai thác đá xanh.


Đồi Tỷ thuộc khu vực rừng sâu, rất xa khu dân cư, xe máy, ô tô đều không vào được nên phải đến 18 giờ cùng ngày, thi thể các nạn nhân mới được đưa về đến gia đình để an táng. Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do sập hầm khi các nạn nhân đang khai thác đá xanh trái phép.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND huyện Thường Xuân cùng các đoàn thể đã đến gia đình các nạn nhân thăm hỏi, hỗ trợ bước đầu mỗi gia đình 2 triệu đồng và 50kg gạo.


Tin, ảnh: Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Điều tra toàn diện vụ sập hầm thủy điện Đa Dâng
Điều tra toàn diện vụ sập hầm thủy điện Đa Dâng

Ngày 14/1, Đoàn công tác của các bộ, ngành liên quan đã có buổi làm việc với tỉnh Lâm Đồng và đi đến thống nhất thành lập tổ điều tra toàn diện về sự cố sập hầm thủy điện Đa Dâng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN