Phát hiện nhân viên mắc COVID-19, HOSE bảo đảm giao dịch thông suốt

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có thông tin về việc duy trì hoạt động của Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Nhà đầu tư theo dõi bảng giá chứng khoán tại sàn HOSE. Ảnh: Hứa Chung/TTXVN

Theo đó, từ ngày 9/8/2021, HOSE sẽ áp dụng qui trình, giải pháp tăng cường kiểm soát dịch bệnh. Lý do là cuối tuần qua, tại văn phòng của HOSE đã phát hiện nhân viên mắc COVID-19.

Cụ thể, HOSE sẽ tạm dừng mọi hoạt động tiếp khách, làm việc trực tiếp "mặt đối mặt" với khách hàng, đối tác. Việc xử lý thông tin liên quan đến doanh nghiệp niêm yết, công ty chứng khoán và các bên có liên quan được thực hiện hoàn toàn trực tuyến, từ xa.

Mọi hoạt động giao dịch chứng khoán tại Sở sẽ vẫn diễn ra bình thường. HOSE đã xây dựng các phương án tính toán kỹ mọi rủi ro có thể xảy ra.

Hệ thống của HOSE có khả năng thiết lập trung tâm điều hành ở các vị trí địa lý khác nhau chứ không nhất thiết phải cố định tại 1 địa điểm. 

Ngoài ra, HOSE còn có 1 trung tâm dự phòng thảm họa ở cách xa trụ sở chính. Toàn bộ nhân viên của HOSE từ khi chớm dịch đã được chia thành các nhóm hoạt động độc lập theo ca kíp.

Đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khẳng định, trong mọi tình huống, các Sở giao dịch vẫn sẽ luôn đảm bảo giao dịch thông suốt trên thị trường.

Văn Giáp (TTXVN)
Nhận định chứng khoán tuần từ 9-13/8: Áp lực điều chỉnh?
Nhận định chứng khoán tuần từ 9-13/8: Áp lực điều chỉnh?

Thị trường chứng khoán tiếp tục hồi phục trong tuần từ 2-6/8 với thanh khoản được cải thiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN