Giá vàng trong nước giảm 450.000 đồng/lượng sau ngày vía Thần Tài

Sáng 11/2, giá vàng trong nước có xu hướng "hạ nhiệt" sau ngày vía Thần Tài như mọi năm.

Chú thích ảnh
Sáng 11/2, giá vàng trong nước giảm 450.000 đồng/lượng sau ngày vía Thần Tài. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

Mở cửa ngày giao dịch, tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn điều chỉnh giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 450.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, niêm yết ở mức 61,05 - 61,77 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC không đổi so với hôm qua, ở mức 61,15 - 62,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong khi đó, giá vàng thế giới chạm mức cao nhất trong hai tuần qua trong phiên 10/2, nhờ đồng USD suy yếu và số liệu cho thấy giá tiêu dùng tại Mỹ tăng mạnh.

Phiên này, giá vàng giao ngay có thời điểm giảm đến 0,6% sau khi số liệu lạm phát cao hơn dự đoán của Mỹ đã làm tăng khả năng diễn ra các đợt nâng lãi suất mạnh mẽ, nhưng sau đó giá vàng đã đảo chiều vào tăng 0,2% lên 1.835,71 USD/ounce vào lúc 1 giờ 43 phút sáng ngày 11/2 theo giờ Việt Nam. Về giá vàng kỳ hạn ít biến động và khép lại phiên này ở mức 1.837,40 USD/ounce.

Ông David Meger, Giám đốc phụ trách hoạt động giao dịch kim loại của Công ty Môi giới High Ridge Futures cho biết, một môi trường lãi suất tăng không có lợi cho thị trường vàng. Nhưng mặt khác, đó là một sự xác nhận xu hướng lãi suất hiện tại mà chuyên gia này tin là lực đẩy cho những diễn biến gần đây của giá vàng.

Bên cạnh đó, đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần một tuần qua, khiến vàng vốn là kim loại quý được định giá bằng đồng tiền này trở nên rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Diệp Anh (TTXVN)
 Giá vàng SJC giảm dù sức mua ngày vía Thần Tài tăng mạnh
Giá vàng SJC giảm dù sức mua ngày vía Thần Tài tăng mạnh

Đến tối 10/2, ngày vía Thần Tài, giá vàng SJC đã giảm tới 500.000 đồng/lượng so với sáng cùng ngày. Tuy nhiên nếu so với phiên ngày 9/2, giá vàng SJC giao dịch nhìn chung chỉ tăng, giảm 50.000 đồng/lượng dù khách xếp hàng mua vàng tăng đột biến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN