Giá vàng thế giới cao nhất từ trước tới nay

Giá vàng tương lai đã tiếp tục duy trì đà tăng trong phiên giao dịch ngày 8/3 tại Sàn Giao dịch vàng Chicago Mercantile Exchange (COMEX) của Mỹ, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang mong chờ thông báo cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed - ngân hàng trung ương).

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: TASS/TTXVN

Chốt phiên giao dịch ngày 8/3, giá vàng giao theo hợp đồng tháng 4/2024 đã tăng 20,30 USD, tương đương 0,94%, đứng ở mức 2.185,50 USD/ounce - mức cao nhất từ trước đến nay.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Bộ Lao động Mỹ cùng ngày thông báo rằng trong tháng 2 vừa qua, nước này đã có thêm 275.000 vị trí việc làm trong khu vực phi nông nghiệp, tuy nhiên tỷ lệ thất nghiệp cũng tăng lên mức 3,9%.

Theo Giám đốc giao dịch kim loại David Meger của High Ridge Futures, các yếu tố tiền đề thúc đẩy đà tăng giá của vàng là kỳ vọng Fed vẫn sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay và sự suy yếu của đồng USD.

Vàng bắt đầu lập kỷ lục về mức giá vào ngày 5/3 khi "xô đổ" mức đỉnh xác lập hồi tháng 12/2023 trong bối cảnh bất ổn làm tăng sức hấp dẫn trú ẩn an toàn truyền thống của kim loại quý này. Nhiều chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong thời gian tới.

Thanh Phương (TTXVN)
Lực đẩy cho đà tăng phi mã của giá vàng thế giới
Lực đẩy cho đà tăng phi mã của giá vàng thế giới

Bước sang năm 2024, giá vàng được giao dịch ở ngưỡng trên 2.000 USD/ounce. Trong những ngày đầu tháng 3, giá vàng liên tục phá vỡ các kỷ lục vừa được xác lập và chạm đỉnh mới 2.164,09 USD/ounce vào phiên 7/3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN