Giá vàng miếng SJC đi ngang, vàng nhẫn tăng nhẹ

Giá vàng thế giới đi lên, giá vàng miếng SJC trong nước sáng 10/7 tiếp tục duy trì ổn định mức 76,98 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua và không thay đổi sau một tháng qua. Chênh lệch giữa 2 chiều mua, bán là 2 triệu đồng/lượng.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN

Cụ thể, tại thời điểm 8 giờ 50 phút, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt ngày hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt ngày hôm qua.

Trong khi giá vàng miếng SJC bất động, giá vàng nhẫn sáng nay tăng nhẹ. Hiện giá bán ra vàng miếng SJC và vàng nhẫn bám sát nhau.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cũng niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 74,35 - 75,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với với chốt ngày hôm qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 75,25 - 76,50 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đi lên trong phiên 9/7 bất chấp đồng USD mạnh hơn, khi giới đầu tư đang chờ đợi số liệu lạm phát tháng 6/2024 của Mỹ để có thêm chỉ dấu về lộ trình lãi suất của nước này.

Phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 2.363,64 USD/ounce vào lúc 1 giờ 35 phút sáng 10/7 theo giờ Việt Nam, sau khi giảm hơn 1% trong phiên trước đó. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng khoảng 0,2% lên 2.367,90 USD/ounce.

Cũng trong phiên này, đồng USD đã tăng 0,2% so với các đồng tiền chủ chốt khác và khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người không nắm giữ đồng bạc xanh.

Ông Bart Melek, người đứng đầu bộ phận chiến lược thị trường hàng hóa tại công ty dịch vụ tài chính TD Securities cho biết thị trường nhận định rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhiều khả năng bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng Chín tới. Chính tâm lý này đang góp phần tích cực vào điều kiện hiện tại của thị trường vàng.

Ngọc Trần (TTXVN)
Giá vàng nhẫn 'lao dốc', vàng SJC 'đứng im'
Giá vàng nhẫn 'lao dốc', vàng SJC 'đứng im'

Trong khi giá vàng miếng SJC “đứng im”, giá vàng nhẫn ngày 9/7 đã liên tục giảm do ảnh hưởng của giá vàng thế giới đầu tuần rơi sâu, khi giới đầu tư đổ dồn sự chú ý tới phiên điều trần nửa năm của Chủ tịch Fed Powell trước Quốc hội. Quan điểm của các nhà giao dịch nghiêng về khả năng (Fed) hạ lãi suất 0,25% vào tháng 9/2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN