Giá vàng châu Á phục hồi

Giá vàng châu Á tăng trong phiên 6/5, khi sự lạc quan gia tăng về khả năng "hạ cánh mềm" của kinh tế Mỹ, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nỗ lực kiểm soát lạm phát.

Chú thích ảnh
Vàng miếng được bán tại Kelantan, Malaysia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Giá kim loại quý này giảm tới 0,4%, trước khi đảo chiều tăng trở lại. Giá vàng giao ngay tăng 0,3%, lên 2.308,86 USD/ounce vào lúc 9 giờ 38 phút sáng tại Singapore. 

Các nhà đầu tư đang đánh giá báo cáo việc làm yếu hơn dự kiến của Mỹ, một dấu hiệu nữa cho thấy nền kinh tế nước này đang từng bước chậm lại, làm giảm lo ngại rằng các thị trường sẽ chịu tác động lớn do lạm phát cao và tăng trưởng thấp.

Chủ tịch Fed tại Chicago, Austan Goolsbee, cuối tuần trước nói rằng các số liệu bổ sung như báo cáo việc làm tháng 4/2024 cho thấy nền kinh tế Mỹ không quá nóng, từ đó tăng khả năng hạ lãi suất trong năm nay.

Lãi suất cao thường gây bất lợi cho vàng, tài sản không sinh lời. Sự lạc quan về triển vọng của nền kinh tế đã hạn chế nhu cầu với các tài sản an toàn, gây sức ép lên giá vàng. Kim loại quý này cũng kém hấp dẫn hơn trong những tháng gần đây khi có những dấu hiệu cho thấy căng thẳng tại Trung Đông lắng xuống. 

Giá vàng tăng khoảng 12% trong năm nay, dù lạm phát cao và chưa rõ về thời điểm Fed hạ lãi suất.

Tại thị trường Việt Nam, sáng 6/5, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 83,7 - 85,9 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra).

Lê Minh/TTXVN (Theo Bloomberg)
Giá vàng thế giới có thể tiếp tục đà giảm trong tuần này
Giá vàng thế giới có thể tiếp tục đà giảm trong tuần này

Theo tờ Liên hợp buổi sáng, các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục đà giảm trong tuần này, do thiếu các yếu tố thúc đẩy ngắn hạn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN