Giá vàng châu Á giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần

Giá vàng châu Á giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần vào chiều 19/8 và hướng tới tuần giảm đầu tiên trong 5 tuần, khi đồng USD mạnh lên và triển vọng Mỹ sẽ tiếp tục tăng mạnh lãi suất ảnh hưởng tới kim loại quý này.

Chú thích ảnh
Một cửa hàng kim hoàn ở Bangalore, Ấn Độ. Ảnh: AFP/TTXVN

Phiên này, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.753,97 USD/ounce vào lúc 14 giờ 6 phút (giờ Việt Nam), sau khi đã có lúc giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 28/7 là 1.751,01 USD/ounce trước đó cùng phiên. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn mất 0,1% xuống 1.768,90 USD/ounce.

Tính đến thời điểm hiện tại trong tuần, giá vàng đã giảm 2,6%.

Ông Brian Lan, Giám đốc điều hành (CEO) tại công ty môi giới giao dịch GoldSilver Central, cho biết thị trường đang dự kiến lãi suất của Mỹ sẽ tiếp tục tăng. Và tất nhiên, một đồng USD mạnh chắc chắn đang đè nặng lên giá vàng vào thời điểm hiện tại.

Phiên này, đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong một tháng so với các đồng tiền chủ chốt khác, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Sự mạnh lên của đồng bạc xanh diễn ra khi một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) khẳng định cần tiếp tục tăng chi phí đi vay để kiểm soát lạm phát vẫn ở mức cao kỷ lục. Trong biên bản cuộc họp tháng 7 mới được công bố, các quan chức Fed cho biết tốc độ tăng lãi suất trong tương lai sẽ phụ thuộc vào các số liệu kinh tế.

Chủ tịch Fed chi nhánh St. Louis, ông James Bullard cho biết ông đang nghiêng về việc ủng hộ đợt một tăng lãi suất 75 điểm cơ bản lần thứ ba liên tiếp vào tháng 9 tới.

Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng giảm đáng kể.

Nhà phân tích Wang Tao của hãng tin Reuters  cho hay về mặt kỹ thuật, giá vàng giao ngay có thể giảm xuống 1.744 USD/ounce vì kim loại này đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 1.759 USD/ounce trước đó.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,9% xuống 19,34 USD/ounce còn giá bạch kim giảm 0,4% xuống 906,96 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, vào lúc 15 giờ 30 ngày 19/8, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,20 - 67,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

H.Thủy/TTXVN (Theo Reuters)
Giá vàng trong nước sáng 19/8 giảm 100 nghìn đồng/lượng
Giá vàng trong nước sáng 19/8 giảm 100 nghìn đồng/lượng

Trong khi đồng USD mạnh lên, giá vàng trong nước và thế giới sáng 19/8 đều được điều chỉnh giảm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN