Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên 10/1

Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch 10/1, khi những lo ngại về nhu cầu trước sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron đã lấn át tác động từ sự sụt giảm nguồn cung dầu tại Kazakhstan.

Chú thích ảnh
Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Khartoum, Sudan. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 88 xu Mỹ, hay 1,1%, xuống 80,87 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 67 xu Mỹ, hay 0,9%, và đóng phiên ở mức 78,23 USD/thùng.

Ông Phil Flynn, chuyên gia phân tích cấp cao của công ty môi giới Price Futures ở Chicago, cho biết giá dầu đang đi xuống theo thị trường chứng khoán trước những lo ngại rằng biến thể Omicron có thể làm giảm nhu cầu dầu.

Bên cạnh đó, thị trường “vàng đen” còn chịu áp lực giảm giá khi nguồn cung dầu ở Libya và Kazakhstan đều đang có dấu hiệu phục hồi.

Công ty dầu lớn nhất Kazakhstan Tengizchevroil (TCO) đang tăng dần sản lượng đến mức bình thường tại mỏ dầu Tengiz, sau khi sau khi các cuộc biểu tình ở Kazakhstan đã làm gián đoạn nhiều đường tàu và gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất tại mỏ dầu này những ngày gần đây.

Trong khi đó, sản lượng dầu của Libya cũng đã tăng lên trong ngày 10/1. Trước đó, quá trình bảo dưỡng đường ống dẫn dầu tại Libya đã khiến sản lượng dầu tại đây giảm từ mức cao 1,3 triệu thùng/ngày hồi năm ngoái xuống 729.000 thùng/ngày.

Khánh Ly (Theo Reuters)
Giá dầu châu Á chiều 10/1 tăng trước những lo ngại về nguồn cung
Giá dầu châu Á chiều 10/1 tăng trước những lo ngại về nguồn cung

Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều 10/1, khi tình trạng gián đoạn nguồn cung ở Kazakhstan và Libya đã lấn át những lo ngại về sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN