Giá dầu châu Âu phiên 8/8 gần mức thấp kỷ lục nhiều tháng

Giá dầu ở gần mức thấp kỷ lục nhiều tháng trong phiên 8/8 tại London (Vương quốc Anh), khi những lo ngại về nhu cầu yếu do triển vọng kinh tế kém khả quan lấn át các số liệu kinh tế tích cực của Trung Quốc và Mỹ.

Chú thích ảnh
Công nhân làm việc tại một cơ sở khai thác dầu ở Basra, Iraq. Ảnh: AFP/TTXVN

Sau khi tăng trước đó trong phiên, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 51 xu Mỹ, hay 0,5%, xuống 94,41 USD/thùng vào lúc 15 giờ 16 phút (theo giờ Việt Nam). Giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 43 xu Mỹ, hay 0,5%, xuống 88,58 USD/thùng. 

Trong tuần trước, giá dầu Brent chạm mức thấp nhất kể từ tháng Hai, giảm 13,7% và có mức giảm hàng tuần mạnh nhất kể từ tháng 4/2020, trong khi giá dầu WTI giảm 9,7%, do lo ngại suy thoái sẽ khiến nhu cầu giảm.

Cả hai loại dầu đã phục hồi một phần trong phiên 5/8 sau khi tăng trưởng việc làm tại Mỹ, nước tiêu thụ dầu nhiều nhất thế giới, bất ngờ mạnh lên trong tháng Bảy.

Ngày 7/8, Trung Quốc cũng gây bất ngờ cho các thị trường khi tăng trưởng xuất khẩu cao hơn dự kiến.

Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, nhập 8,79 triệu thùng/ngày trong tháng Bảy, tăng từ mức thấp kỷ lục bốn năm trong tháng Sáu, nhưng vẫn giảm 9,5% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Tại châu Âu, hoạt động xuất khẩu dầu thô và các sản phẩm từ dầu mỏ của Nga vẫn tiếp tục trước khi lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu có hiệu lực từ ngày 5/12. 

Tuần trước, Ngân hàng trung ương Anh cảnh báo về một cuộc suy thoái kéo dài tại nước này.

Lê Minh (TTXVN)
Sáng 8/8, giá dầu châu Á đi xuống bất chấp vụ cháy kho dầu lớn nhất Cuba
Sáng 8/8, giá dầu châu Á đi xuống bất chấp vụ cháy kho dầu lớn nhất Cuba

Giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống trong phiên giao dịch sáng 8/8, neo sát mức thấp nhất trong nhiều tháng qua do lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu sẽ tác động tiêu cực tới triển vọng tiêu thụ năng lượng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN