Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều 27/3

Giá dầu châu Á tăng trong phiên chiều 27/3, trong bối cảnh nhà đầu tư đánh giá nỗ lực của các nhà chức trách trong việc trấn an người dân trước những quan ngại về hệ thống ngân hàng toàn cầu.

Chú thích ảnh
Bơm xăng cho các phương tiện tại một cây xăng ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 77 xu Mỹ (1,03%) lên 75,76 USD/thùng vào lúc 14 giờ 31 phút (giờ Việt Nam). Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 74 xu Mỹ (1,03%) lên 70 USD/thùng.

Chuyên gia Vandana Hari thuộc trung tâm Vanda Insights, cho biết, thị trường dầu mỏ đang theo dõi những diễn biến trên thị trường tài chính và giá dầu chưa thể phục hồi mạnh mẽ cho đến khi cuộc khủng hoảng ngành ngân hàng kết thúc. Giá dầu cũng nhận được sự hỗ trợ từ những căng thẳng địa - chính trị ở châu Âu.

Các nhà đầu tư đang theo dõi Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ của Trung Quốc, dự kiến được công bố vào cuối tuần này để đoán định các tín hiệu về nhu cầu từ nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho biết, tại Mỹ, số lượng giàn khoan dầu đã tăng 4 giàn lên 593 giàn trong tuần trước, tăng lần đầu tiên sau 6 tuần, trong khi số giàn khoan khí đốt giữ ổn định ở mức 162 giàn.

Vân Anh/TTXVN (Theo Reuters)
Khủng hoảng ngành ngân hàng đè nặng lên giá dầu châu Á
Khủng hoảng ngành ngân hàng đè nặng lên giá dầu châu Á

Giá dầu châu Á xuống thấp hơn trong chiều 21/3, khi những hỗn loạn của ngành ngân hàng tiếp tục đè nặng lên niềm tin của thị trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN