Giá dầu châu Á giảm chiều 4/1 trước thềm cuộc họp của OPEC+

Giá dầu châu Á đã giảm trong phiên giao dịch chiều 4/1 do giới đầu tư kỳ vọng rằng các nhà sản xuất dầu lớn sẽ duy trì kế hoạch bổ sung nguồn cung trong bối cảnh thị trường bớt lo ngại về biến thể Omicron.

Chú thích ảnh
Cơ sở khai thác dầu của Iran trên đảo Khark. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

Giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 25 xu Mỹ xuống 78,74 USD/thùng vào lúc 14 giờ 39 phút (giờ Việt Nam), trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 19 xu Mỹ xuống 75,89 USD/thùng. Cả hai loại dầu này đều tăng hơn 1% vào thứ Hai (3/1).

Virendra Chauhan, nhà phân tích của trung tâm Energy Aspects, cho biết, giá dầu toàn cầu vào thời điểm hiện tại phụ thuộc vào kết quả cuộc họp của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất liên minh, còn gọi là OPEC+ được tổ chức vào ngày 4/1. Chuyên gia Chauhan cũng nói thêm rằng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu phục hồi do sự lây lan của biến thể Omicron đang giảm dần và dự kiến lượng xuất dầu thô từ các kho dự trữ chiến lược của các quốc gia thấp hơn dự kiến.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo rằng OPEC+ có thể phải thay đổi cách giải quyết nếu căng thẳng giữa phương Tây và Nga về vấn đề Ukraine bùng phát và ảnh hưởng đến nguồn cung cấp nhiên liệu, hoặc các cuộc đàm phán hạt nhân của Iran với các cường quốc đạt được tiến bộ dẫn đến việc chấm dứt các lệnh trừng phạt dầu mỏ đối với Iran.

Vân Anh (TTXVN)
Phiên 3/1, giá dầu thế giới đi lên
Phiên 3/1, giá dầu thế giới đi lên

Trong phiên giao dịch 3/1, giá dầu thế giới đi lên, trước kỳ vọng nhu cầu dầu phục hồi hơn nữa trong năm 2022, bất chấp những lo ngại dai dẳng về diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN