Dưa khắc chữ thư pháp hút khách ngày 30 Tết

Dịp Tết Nguyên đán năm nay tại tỉnh Cà Mau, dưa hấu khắc chữ thư pháp tuy có giá bán đắt, nhưng vẫn hút khách rất mạnh.

Dưa hấu khắc chữ thư pháp.

Cụ thể, dưa loại 1 (trọng lượng trên 12 kg/trái) giá bán 500.000 đồng/cặp, dưa loại 2 (trọng lượng 8 - 10 kg/trái) giá bán từ 350.000 đến 400.000 đồng/cặp, dưa loại 3 (trọng lượng dưới 7 kg/trái) giá bán từ 250.000 - 300.000 đồng/cặp.

Anh Trần Văn Hồng, trú tại thành phố Cà Mau chia sẻ, “những dòng chữ thư pháp khắc trên dưa không chỉ có giá trị về mặt nghệ thuật, thẩm mỹ mà còn mang đến sự may mắn cho gia chủ trong năm mới. Do vậy, gia đình tồi đã chọn mua cặp dưa cỡ lớn có khắc dòng chữ Vạn sự - Như ý mang về trưng trên bàn thờ gia tiên, mong cầu những điều tốt lành đến với gia đình trong năm Mậu Tuất”.

Theo đánh giá anh Huỳnh Minh Nhật, người bán dưa tại Cà Mau, dưa khắc chữ thư pháp đang hút hàng trong dịp Tết, có giá bán tăng cao từ 5- 10 % so với năm ngoái. Bình quân mỗi ngày có từ 300 - 300 người đến tham quan gian hàng dưa khắc chữ thư pháp của gia đình anh. Trong ngày 30 Tết dưa khắc chữ thư pháp có khả năng ''cháy hàng'' như Tết năm trước.

Ông Năm Mạo, xã Lý Văn Lâm, trú tại thành phố Cà Mau cho biết thêm, nhiều nhà vườn ở Cà Mau trúng mùa, được giá dưa vụ Tết. Năm nay, gia đình ông vận chuyển gần 1.000 trái dưa không hạt, dưa giống Mỹ..., từ xóm rẫy ra chợ hoa để tiêu thụ. Từ ngày 27 đến 29 Tết, gian hàng ông lúc nào cũng đông khách, đặc biệt là dưa có khắc chữ thư pháp tiêu thụ rất mạnh. Bình quân mỗi ngày ông bán được ít nhất 20 - 30 cặp dưa khắc chữ thư pháp.

Để cạnh tranh lành mạnh với các gian hàng khác, ông Mao đã chọn những trái dưa tròn đẹp, có trọng lượng lớn để thuê thợ khắc chữ thư pháp, phết màu trông bắt mắt. Tuy nhiên, người mua thường chuộng những cặp dưa có khắc chữ An khang -Thịnh vượng, Tấn tài - Tấn lộc, Vạn sự - Như ý, Đại phát - Đại lợi. Nhiều người đến gian hàng của gia đình ông mua dưa khắc chữ thư pháp mang về trưng trên bàn thờ tổ tiên hoặc làm quà tặng cho bạn bè, người thân trong dịp Tết Mậu Tuất.


Tin, ảnh: KIm Há/TTXVN
Dưa hấu được mùa, được giá, nông dân Ninh Thuận phấn khởi đón Tết
Dưa hấu được mùa, được giá, nông dân Ninh Thuận phấn khởi đón Tết

Dù vụ Đông Xuân thời tiết không thuận lợi nhưng để có sản phẩm dưa phục vụ Tết Nguyên đán 2018, nhiều nông dân ở các huyện Ninh Sơn, Bác Ái, Ninh Phước (Ninh Thuận) đã chủ động gieo trồng, chăm bón nên năng suất sau thu hoạch đạt khá cao, trung bình 3 tấn/sào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN