Đồng yen Nhật có thể lặp lại kỷ lục của 38 năm trước

Chuyên gia Alvin Tan, người đứng đầu mảng chiến lược ngoại hối châu Á tại ngân hàng RBC Capital Markets, dự báo đồng yen có thể suy yếu xuống mức 165 yen đổi 1 USD lần đầu tiên kể từ năm 1986, bất chấp những nỗ lực của Nhật Bản nhằm ngăn chặn sự suy giảm của đồng tiền này.

Chú thích ảnh
Đồng yen Nhật. Ảnh: AFP/TTXVN

Đồng yen Nhật Bản là “nạn nhân” rõ ràng nhất của sự chênh lệch lãi suất ngày càng lớn giữa Nhật Bản với Mỹ, và thậm chí cả hoạt động đầu cơ. Việc các cơ quan chức năng can thiệp để hỗ trợ đồng nội tệ của Nhật Bản vẫn chưa đủ để đảo ngược hoàn toàn xu hướng giảm giá.

Chuyên gia Tan cho biết: “Các biện pháp can thiệp sẽ chỉ có hiệu quả nếu được phối hợp đặc biệt với phía Mỹ”. Tỷ giá đồng USD có thể bị đẩy lên cao hơn nữa trong năm nay, chạm mức 165 yen/USD hoặc hơn.

Trong tuần qua, đồng yen đã rơi xuống mức thấp mới của 34 năm trong một tuần giao dịch sôi động, với nhiều đồn đoán rằng Chính phủ Nhật Bản đã buộc phải can thiệp hai lần để kiếm chế đà sụt giảm của đồng tiền này. Điều này biến đồng yen từ một trong những loại tiền tệ “nhàm chán nhất” trên thế giới trở thành một trong những đồng tiền hấp dẫn nhất để đầu cơ.

RBC Capital Markets là nhà dự báo hàng đầu về đồng yen, theo bảng xếp hạng của Bloomberg.

Phương Nga/TTXVN (Theo Bloomberg)
Giá vàng tăng vọt lên gần 86 triệu đồng/lượng sau khi phiên đấu thầu vàng tiếp tục bị huỷ
Giá vàng tăng vọt lên gần 86 triệu đồng/lượng sau khi phiên đấu thầu vàng tiếp tục bị huỷ

Nếu phiên sáng nay, giá vàng SJC biến động ít so với phiên ngày 2/5, đến trưa 3/5, giá vàng SJC bán ra của Công ty SJC tăng tới 700.000 đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế vẫn khá cao là 14,764 triệu đồng/lượng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN