Vàng tiến sát mốc 37 triệu đồng/lượng

Theo đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước hôm nay (13/4) cũng bật nhanh và đang tiến sát mốc 37 triệu đồng/lượng.

Lúc 15 giờ 5 phút, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,7 – 36,78 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này tăng nhẹ so với đầu giờ sáng, tuy nhiên so với chốt phiên hôm qua, thương hiệu vàng này đã đắt thêm 120.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và bán.

Thời điểm này, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,71 – 36,77 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), mức giá này tăng khoảng 40.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với đầu giờ sáng, còn so với cuối ngày hôm qua, vàng SJC tại doanh nghiệp này tăng khoảng 130.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và bán.

Trong vài ngày qua, giá vàng trong nước nhận sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ giá vàng thế giới. Tuy nhiên, giới kinh doanh vàng cho biết, mặc dù có dấu hiệu khởi sắc nhưng phản ứng của giới đầu tư với thị trường khá mờ nhạt. Sức bật của giá vàng được đánh giá chưa bền và không mạnh bởi mỗi nhịp tăng giá là cơ hội bán ra mà các nhà đầu tư lựa chọn.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đang ở mức cao nhất trong năm tháng qua giữa bối cảnh các căng thẳng gia tăng quanh mối quan hệ giữa Mỹ và Nga và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Bên cạnh đó, kim loại quý còn được hậu thuẫn bởi việc đồng USD giảm giá.


Lúc 15 giờ 20 phút, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.287,1 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 1,6 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

Đỗ Huyền (TTXVN)
Giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh
Giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh

Vàng thế giới đã tăng lên mức cao trong 5 tháng lúc chốt phiên Mỹ tối qua sau khi đã tăng gần 2% trong phiên giao dịch. Phiên sáng 13/4, giá vàng trong nước cũng tiếp tục bật lên.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN